Ancelotti không hy vọng chiếm giải Premier League

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Chelsea thắng Blackburn 3-1

Huấn luyện viên trưởng của đội Chelsea, ông Carlo Ancelotti, không hy vọng bảo vệ nổi danh hiệu vô địch giải Premier League cho mùa bóng năm nay cho dù tối hôm thứ Hai đã thắng đội Blackpool 3-1.

Trận thắng này đã giúp cho Chelsea rút ngắn được cách biệt xuống còn chín điểm với đội Manchester United và nay còn một trận chưa đấu và một trận đấu khác nữa tại sân Old Trafford.

Ông Ancelotti nói: "Mục tiêu của chúng tôi trong lúc này là được xếp vào bốn hạng đầu của giải Premier League.

"Chúng tôi đến gần Manchester United hơn tuy nhiên chúng tôi phải chuẩn bị cho trận kế tiếp và chuẩn bị từng trận một.”

Chelsea mở tỷ số trước trên sân khách (sân Bloomfield Road) với một cú đánh đầu ngay sát khung thành của John Terry, tuy nhiên, khúc quanh của trận đấu chính là vào phút thứ 55 của trận đấu khi Salomon Kalou vào sân thay thế cho Didier Drogba bị chấn thương.

Salomon Kalou có góp công vào hai bàn thắng của Chelsea ở hiệp nhì, sau khi được hưởng một quả phạt đền bị chèn ngã trong vòng cấm địa, mà Frank Lampard chuyển thành bàn thắng, và đã “chẻ” hàng phòng thủ đối phương đưa bóng giúp cho cũng Frank Lampard thắng bàn thứ nhì.

Ông Carlo Ancelotti nói: "Trận đấu này không có dễ dàng. Blackpool bám sát chúng tôi cho tới khi chúng tôi ghi được bàn thắng thứ nhì, tuy nhiên, chúng tôi cũng không thể lơi là.”

"Nay chúng tôi chỉ cách đội đứng đầu có chín điểm và còn một trận chưa đấu với đội Birmingham tuy nhiên còn quá xa để chúng tôi nghĩ đến chuyện bảo vệ danh hiệu vô địch. Tôi nghĩ chuyện dễ hơn đối với chúng tôi là tính từng trận đấu một.”

Ancelotti cũng không xao xuyến vì Fernando Torres, mà Chelsea mua của Liverpool với giá 50 triệu bảng, tuy đã thi đấu năm trận, với tổng số thời giờ là 406 phút, nhưng chưa ghi được bàn thắng nào.

Ancelotti nói: "Torres di chuyển rất tốt, và hoán đổi vị trí với Drogba rất hợp lý trong hiệp nhất.”

"Điều quan trọng là Torres chơi với toàn đội, anh ấy có cải tiến theo từng trận đấu một và tôi tin chắc anh ấy sẽ ghi bàn trong nay mai.

"Chúng tôi bằng lòng với thành tích của anh ấy. Anh ấy là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất và anh ấy sẽ ghi bàn. Đó không phải là vấn đề.”

Blackpool chi thắng được một trận trong chín lần ra quân và hiện chỉ có hai điểm trên vùng nguy hiểm bị tụt hạng.

Huấn luyện viên trưởng Ian Holloway không hài lòng vì trọng tài Mike Dean cho Chelsea được hưởng quả phạt đền 62 vì hậu vệ Ian Evatt chèn ngã Kalou.

"Tôi đã coi lại đoạn băng ghi hình và tôi thấy rằng Kalou chực chờ để ngã.”