Thủ môn Jens Lehmann sẽ về lại Arsenal

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Lehmann đã chơi cho đội Arsenal năm năm trước khi về với đội Stuttgart hồi năm 2008

Arsenal sắp ký hợp đồng mướn trở lại thủ môn Jens Lehmann, 41 tuổi, cho tới hết mùa bóng năm nay, trang mạng BBC Sport cho biết.

Hiện nay, Arsenal chỉ còn Manuel Almunia là thủ môn đủ thể lực vì Wojciech Szczesny, Lukasz Fabianski và Vito Mannone đều bị chấn thương.

Jens Lehmann, cựu thủ môn đội tuyển Đức, đã chơi 199 lần cho đội Arsenal từ năm 2003 đến 2008 tuy nhiên sau đó từ năm 2010 đã trở thủ môn “đá chầu” sau một thời gian hai năm giữ khung thành cho đội Stuttgart.

Nếu như hợp đồng này được ký kết đúng thời hạn, Lehmann dường như sẽ có mặt trong thành phần thi đấu với đội West Brom vào thứ Bảy tới đây.

Lehmann, từng khoát áo đội tuyển quốc gia Đức 61 lần, đã rời đội Arsenal hồi năm 2008 sau khi mất vị trí này về tay của Almunia.

Thủ môn người Đức này, nằm trong đội hình thi đấu được mệnh danh là “Bách Thắng” trong mùa bóng 2003-2004, đã giúp cho Arsenal thắng giải Premier League năm đó.

Giới mộ điệu cũng còn nhớ Lehman quá xuất sắc ở trận chung kết của giải FA Cup năm 2005, khi ấy Arsenal thắng Manchester United bằng năm quả đá luân lưu.

Năm sau đó, Lehman bị đuổi ra sân trong hiệp nhất của trận chung kết giải Champions League mà Arsenal thua đội Barcelona trên sân Stade de France.

Giữa tháng Tám 2003 đến tháng Sáu 2007, Lehmann đã không để quả nào lọt lưới của Arsenal đến 52 lần, chỉ kém có thủ môn Petr Cech của đội Chlesea có một lần mà thôi.

Trước khi gia nhập Arsenal, Lehman đã chơi cho các đội Schalke, AC Milan và Borussia Dortmund.

Fabianski, chơi lần chót trong trận Arsenal thủ hòa 0-0 với đội Manchester City ngày Năm tháng Giêng vừa qua, tuy nhiên sau đó, đã nghỉ cho đến hết mùa bóng năm nay vì bị chấn thương ở vai, trong lúc đồng đội Szczesny sẽ phải nghỉ dưởng thương sáu tuần vì bị trật lóng xương tay trong trận thua Barcelona ở giải Champions League hồi tuần qua.

Và thủ môn Mannone, bị chấn thương ở đùi, cũng sẽ phải nghỉ sáu tuần.

Tin liên quan