Liverpool mua thêm cầu thủ từ châu Á?

HLV Dalglish (phải) Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption HLV Dalglish (phải) đang tạo ra điều kỳ diệu và hy vọng cho Liverpool.

Nhà tài trợ của Liverpool muốn câu lạc bộ này ký hợp đồng với các ngôi sao châu Á để giúp khai thác các cơ hội thương mại ở khu vực này. Lãnh đạo của tập đoàn tài chính Standard Chartered, ông Gavin Laws trích dẫn trường hợp Manchester United từng ký hợp đồng với Park Ji-sung như một ví dụ của việc kết nối thành công với thị trường châu Á. "Nếu có thể khai thác được nguồn lực từ các cầu thủ nước ngoài đến từ châu Á, thì Liverpool có thể tạo ra được sức mạnh thực sự cho bản thân và đồng thời cho chính giải Premier League", ông Laws nói. Nhà tài trợ cũng nói thêm rằng ngân hàng muốn ông Kenny Dalglish ở lại và chính thức nắm ghế ông bầu đội Liverpool. "Tôi muốn thấy Kenny nắm đội bóng lâu dài và tôi chắc rằng câu lạc bộ cũng muốn như vậy," ông Laws nhận xét. "Câu lạc bộ sẽ nói chuyện với ông ấy, nếu như họ chưa nói chuyện.

"Điều kỳ diệu mà Kenny đã làm cho Liverpool đã được biết tới trên khắp thế giới,

"Tất cả mọi người nay đều tin rằng Kenny có thể giúp cho câu lạc bộ tiến bộ hơn nữa."

Tài trợ bốn năm

Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Các cổ động viên Liverpool chào mừng sự trở lại của người mà họ gọi là Vua Kenny.

Liverpool đã ký một thỏa thuận nhận tài trợ trị giá 80 triệu bảng có thời hạn bốn năm với Standard Chartered vào tháng Chín năm 2009. Và trong khi hãng tài chính này đóng trụ sở tại London, phần lớn thu nhập của hãng lại đến từ thị trường châu Á. Phát biểu tại hội thảo SoccerEx ở Manchester, ông Laws cho hay thêm: "Các thị trường ở châu Á và Trung Đông có màu sắc rất 'quốc gia dân tộc', họ rất tự hào về đất nước của họ. "Nếu một cầu thủ gốc Dubai xuất hiện ở Giải Ngoại hạng, toàn thể dân Dubai sẽ xem anh ta thi đấu." Ông Laws cảm thấy cách làm mới với khía cạnh thương mại sẽ có lợi cho hãng tài chính của ông, cũng như cho Liverpool. Ông nói tiếp: "Bạn hãy xem những gì mà Park Ji-sung đã làm cho Manchester United."

Đang đứng vị trí thứ sáu ở bảng xếp hạng Ngoại hạng, Liverpool có vẻ sẽ không có khả năng hoàn tất mùa giải này ở vị trí thứ tư.

Và do đó, câu lạc bộ vùng cảng biển phía Tây của Anh Quốc dễ phải bỏ lỡ cơ hội dự Champions League ở mùa giải kế tiếp thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, nếu thi đấu tốt, họ vẫn có thể hội đủ điều kiện để đá tại đấu trường Europa League.

'Không quan trọng'

Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Liverpool (áo đỏ) hy vọng sẽ có chỗ ở giải Europa League năm sau.

Tuy nhiên, ông Laws cho rằng việc bỏ lỡ cơ hội chơi tại Champions League, giải đấu uy tín bậc nhất châu Âu này, là "không quan trọng."

Bởi vì, theo ông, vể mặt giờ giấc, các trận đấu ở giải này diễn ra trong khi các đối tượng mục tiêu của ngân hàng này ở châu Á lại "đang đi ngủ". Sếp của hãng tài trợ của Liverpool cũng hé lộ rằng diễn tiến thăng trầm của đội bóng áo đỏ tại mùa giải năm nay đã thực sự đem lại lợi ích cho Standard Chartered.

"Tôi cho rằng Liverpool được biết đến nhiều hơn trên khắp thế giới ở mùa giải này hơn bất kỳ ai khác, và nếu không có tình trạng rối loạn tại câu lạc bộ, khủng hoảng rồi phục hồi...thì có thể đã không có được nhiều sự quan tâm tới như thế," ông nói. Vụ tiếp quản Liverpool do công ty Mỹ New England Sports Ventures, chủ sở hữu của Red Sox Boston, hoàn tất vào tháng 10/2010 đã tạo ra sự quan tâm rất lớn với các phương tiện truyền thông toàn cầu.

Trước vòng đấu thứ Bảy này, Liverpool đang ở vị trí thứ sáu với 45 điểm trong tay, sau 30 vòng đấu, xếp ngay sau Tottenham, đội có trong tay một trận và nhiều hơn tới bốn điểm.

Tin liên quan