Cập nhật: 14:07 GMT - thứ bảy, 7 tháng 5, 2011

Tổng hợp Ngoại hạng Anh cuối tuần.

Bóng đá Anh

Các cầu thủ Man City đang rất cần một chiến thắng để duy trì vị trí trong tốp bốn đội đầu bảng.

Chiều thứ Bảy, 7 tháng Năm, trên các sân cỏ ở vòng 36 giải Ngoại hạng Anh, Premier League, diễn ra sáu cặp đấu.

Đó là Aston Villa gặp Wigan, Bolton tiếp Sunderland, Everton đọ sức với Man City, Newcastle gặp Birmingham, West Ham đối đầu với Blackburn và Tottenham tiếp đội khách Blackpool.

Hai trận cầu được chú ý nhất ở vòng này có lẽ là trận Everton, đang đứng thứ bảy gặp Man City, đội đang tọa lạc ở vị trí thứ tư và đang là ứng viên của chức vô địch FA Cup năm nay.

Nếu vượt qua chủ nhà Everton, Man City sẽ bám sát đội đứng thứ ba, Arsenal đang có 67 điểm, với chỉ hai điểm thua kém.

Trận cầu được theo dõi tiếp theo là Tottenham tiếp Blackpool, trong đó chủ nhà hiện đứng thứ sáu có trong tay một trận so với Liverpool và cần chiến thắng để giành lại vị trí thứ năm để tuột về tay đội bóng vùng cảng biển từ vòng đấu trước.

Thế nhưng trận cầu được quan tâm nhiều nhất của vòng đấu này và có lẽ là của toàn giải đấu, tính tới nay, chính là cuộc đọ sức giữa Manchester United và Chelsea.

Đặt tay vào Cúp

Bóng đá Anh

Thủ thành Van der Sar của Man Utd (giữa) sẽ rất mãn ngoạn nếu Quỷ Đỏ giành ngôi vô địch trước khi anh treo găng.

Quỷ Đỏ sẽ tiếp đội đương kim vô địch tại sân Old Trafford với 73 điểm trong tay sau 35 vòng đấu, hay ba điểm nhiều hơn đội bóng áo xanh lơ từ thành phố London.

Nếu thắng trận quan trọng này, United sẽ đặt một tay vào chiếc cúp vô địch giải ngoại hạng, còn nếu để đối phương cầm hòa, thì họ sẽ vẫn có lợi thế vì ở các vòng còn lại, chỉ phải gặp các đội được cho là dưới cơ rất nhiều so với Chelsea.

Cùng chiều Chủ Nhật, Arsenal đang đứng thứ ba, sẽ làm khách trước Stoke City, đội bóng đứng ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Đây là trận quan trọng, vì nếu thắng, các pháo thủ thành London sẽ có cơ hội bằng điểm hoặc áp sát vị trí của Chelsea, mà kết quả còn phải chờ đợi sau ngày Chủ Nhật.

Wolvehampton, đứng thứ hai ở dưới lên, chiều 8 tháng Năm sẽ có cơ hội thoat khỏi vị trí cầm đèn đỏ nếu vượt qua West Brom, đứng cao hơn họ tới tám bậc.

Hôm thứ Hai, 9 tháng Năm, Liverpool sẽ có câu trả lời với Tottenham khi làm khách trước Fulham.

Đội khách tới từ cảng biển hiện đang đứng trên chủ nhà bốn bậc, nhưng rất cần một chiến thắng để 'cắt đuôi' Tottenham Hotspur vốn có trong tay một trận chưa đá so với họ.

Trực tuyến

Sau đây là các diễn biến mà quý vị hâm mộ bóng đá có thể theo dõi qua bảng tổng hợp được cập nhật trực tuyến theo thời gian thực của các trận cầu hôm thứ Bảy:

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript

Muốn xem kết quả trực tiếp và các bảng, bạn cần mở javascript

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.