HLV Anfred Riedl dọa "kiện" Indonesia

HLV Anfred Riedl
Image caption HLV Anfred Riedl sẽ làm việc với Liên đoàn bóng đá Indonesia trước khi quyết định 'kiện' lên Fifa.

Cựu HLV Alfred Riedl của tuyển bóng đá Indonesia, người bị Liên đoàn Bóng đá nước này (PSSI) sa thải mới đây, cho biết ông sẽ kiện Liên đoàn này lên FIFA nếu không chịu trả tiền bồi thường cho ông theo hợp đồng đã ký. Vị huấn luyện viên bóng đá người Áo, vốn được sự yêu mến của hàng triệu cổ động viên Indonesia, cho biết ông đã bị sa thải mà không có sự tham vấn ý kiến bởi Chủ tịch của PSSI vào hôm thứ Tư. Tuyển Indonesia từng là á quân xếp sau Malaysia tại giải đấu AFF Suzuki hồi cuối tháng Mười Hai, thế nhưng thành tích hiện nay của đội tuyển quốc gia được cho là nghèo nàn. Indonesia đứng thứ 132 trong bảng xếp hạng của FIFA và chưa bao giờ lọt vào một vòng chung kết World Cup.

Ông Wolfgang Pikal, trợ lý của Riedl cho biết, ông Riedl sẽ cố gắng giải quyết vấn đề trước hết với PSSI. "Hợp đồng của ông Riedl được ký kết giữa ông ấy vàPSSI, và ông ấy có quyền được bồi thường," ông Pikal cho Ban Indonesia của đài BBC biết. "Ông ấy đã bắt đầu công việc tốt đẹp và hy vọng cũng sẽ ra đi trong cùng một cách thức." Trợ lý của HLV Riedl cho biết thêm rằng nếu PSSI không muốn trả tiền, thì sẽ có một khả năng đưa vụ việc tới FIFA, song ông hy vọng điều này là "không cần thiết". "Đây là một vấn đề nhạy cảm và thực ra không có lý do thực sự nào để sa thải ông Riedl," ông Pikal nói. Vị trợ lý cũng tin rằng người hâm mộ Indonesia và các cầu thủ của đội tuyển đã rất hạnh phúc với thành tích tốt đẹp của họ trong thời dẫn dắt của Riedle.

"Trong bảy trận đấu gần nhất tại AFF, chúng tôi đã giành thắng lợi năm lần và chỉ chịu thua hai lần," trợ lý của vị HLV người Áo nói thêm.