Tàu cá vỏ thép: Làm sao để có được sản phẩm chất lượng?

Với Nghị định 67, nhiều ngư dân được duyệt hồ sơ cấp vốn để nâng cấp hoặc đóng mới tàu cá kể từ năm 2014 tới nay Bản quyền hình ảnh Linh Pham / Stringer / Getty Images
Image caption Với Nghị định 67, nhiều ngư dân được duyệt hồ sơ cấp vốn để nâng cấp hoặc đóng mới tàu cá kể từ năm 2014 tới nay

Vừa qua, trước tình trạng hàng loạt các tàu cá vỏ thép chưa sử dụng ngày nào đã gỉ sét, hư hỏng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công văn hỏa tốc giao cho Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám đã đưa ra quan điểm của mình, được báo Dân Trí trích thuật: "Đây là trách nhiệm chung, trong đó có trách nhiệm của ngư dân là chủ tàu. Bởi ngư dân chính là chủ khoản nợ vay của ngân hàng để đóng tàu nên phải là bên giám sát chính. Nếu chủ tàu giao hết trách nhiệm cho cơ sở đóng tàu là sai, là thiếu trách nhiệm."

Không hiểu ông Tám có tham gia, theo dõi Nghị định 67 từ lúc bắt đầu triển khai không mà nói hồ đồ như vậy?

Tàu vỏ thép: 'Miếng bánh' không ngon?

Indonesia phá hủy nhiều tàu cá nước ngoài

Xin thưa với ông rằng, từ trước khi có Nghị định 67 Việt Nam chưa từng có bất kỳ một con tàu vỏ thép nào được đóng và ra khơi.

Ông có biết là 21 mẫu tàu vỏ thép mà Bộ Nông nghiệp công bố không có một mẫu nào sử dụng được không?

Ông có biết ngay cả Công ty Đóng tàu Hải Sơn, một đơn vị đóng tàu hàng đầu thuộc tập đoàn quân đội Sông Thu, khi đóng chiếc tàu vỏ thép đầu tiên ở Quảng Nam cho ngư dân Phan Thu, đã hỏng lên hỏng xuống, đi chuyến biển nào cũng lỗ đến nỗi ngư dân phải xin trả lại tàu không?

Ông có biết có những đơn vị đóng tàu sơ sài đến nỗi nhìn bãi đóng tàu như bãi ruộng, toàn bộ nhân công và thiết bị thi công đều là thuê mượn không?

Tôi chắc chắn là ông hoàn toàn không biết điều đó.

Bản quyền hình ảnh Linh Pham / Stringer / Getty Images
Image caption Hình minh họa: Thợ hàn làm việc trên một tàu vỏ thép gần cảng Thuận Phước, Đà Nẵng

Bởi nếu biết tôi chắc chắn Bộ Nông nghiệp đã không vội vàng cấp giấy phép đóng tàu vỏ thép cho các đơn vị quá yếu kém như vậy.

Tôi cũng tin là nếu biết ông sẽ không nói chủ tàu phải trực tiếp giám sát các con tàu của họ, bởi ngay cả những đơn vị thiết kế và đóng tàu hàng đầu Việt Nam còn làm sai be bét như vậy, huống gì những người dân ít học, thậm chí có người còn không biết đọc biết viết?

Theo như tôi được biết, 100 ngư dân hỏi nếu được sở hữu một con tàu thế nào, thì cả 100 người đều mong muốn có một chiếc tàu gỗ có kích cỡ và công suất lớn. Bởi truyền thống xưa nay của ngư dân cả nước là ra khơi với những con tàu bằng gỗ.

Nếu chính phủ muốn tiếp tục thực hiện chương trình này, hãy mời các chuyên gia đóng tàu từ những nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc... vào giám sát, nếu được thì tốt nhất hãy thuê họ đóng trọn vẹn luôn một con tàu.

Nếu không làm được việc đó, tốt nhất hãy dừng dự án này đi.

Tôi khẳng định càng làm sẽ càng lún sâu vào thất bại bởi lòng tham và sự ngu dốt của tất cả những người liên quan.

Đừng để nhân dân chúng tôi phải tốn thêm tiền thuế nuôi những đối tượng vô tích sự nữa.

Một kiến nghị nữa là tôi đề nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không nên giao cho Bộ Nông nghiệp chủ trì việc giám sát, bởi bộ này cũng là đơn vị trong cuộc, tôi e rằng việc giám sát sẽ không được công tâm và khách quan.

Bài thể hiện quan điểm riêng của tác giả, gửi cho BBC Tiếng Việt từ Hà Nội.

Tin liên quan