Trang BBCVietnamese được mở rộng

BBC Việt ngữ
Image caption Website mới là bước ngoặt quan trọng trong lịch sử từ năm 1952 của BBC Tiếng Việt

Vào tuần đầu tháng Ba 2009, BBC Tiếng Việt khai trương trang web với giao diện mới tại địa chỉ BBCVietnamese.com.

Tin tức thời sự vẫn là phần trọng tâm của trang web BBC nhưng sẽ được trình bày với màu sắc đẹp hơn và chủ đề có hệ thống hơn trước.

Tập trung vào các mục Thế giới, Việt Nam, Nước Anh cùng Văn hóa, Kinh doanh, Bóng đá và Learning English, trang web mới với khổ lớn (1024 px) sẽ thay thế giao diện nhỏ hiện nay để làm nổi bật tính tương tác với bạn đọc.

Nhu cầu truyền thông đa dạng và đa hệ khiến BBC đặt mục tiêu biến trang web tiếng Việt thành một địa chỉ đáng tin cậy với nhiều hạng mục như tin bài, âm thanh, chương trình radio, video và phóng sự ảnh.

Tính năng mới

Sự chuẩn bị cho trang web mới đã diễn ra từ nhiều tháng qua, và quý vị độc giả sẽ có thể thấy những tính năng mới tại BBCVietnamese.com.

Rộng hơn: Khi mà đa số các máy tính hiện nay có màn hình lớn, nay là lúc để BBCVietnamese.com chuyển sang phiên bản mới, để bài vở hiển thị đẹp và tiện lợi hơn cho độc giả.

Độ phân giải lý tưởng để xem trang web mới của chúng tôi là 1280x768.

Hình ảnh: Kích cỡ các hình ảnh sẽ lớn và đa dạng hơn. Chúng tôi tin rằng quý vị sẽ thêm phần thích thú khi thưởng thức các gallery trong Trang Ảnh. Chức năng Ảnh phóng lớn cũng được cải tiến.

Video và audio: Quý vị sẽ có thể xem và nghe các tiết mục của BBC ngay trên trang của bài, thay vì qua một phần mềm riêng, giúp việc lướt web nhanh hơn.

Cũng cần nói rằng BBCVietnamese.com phiên bản mới còn trong giai đoạn thử nghiệm.

Tương lai phát triển

Chúng tôi là website thứ ba tại BBC World Service, sau trang Iran và Brazil, được nâng cấp lên phiên bản 1024. Và phân ban kỹ thuật Future Media của World Service vẫn đang tiếp tục làm việc để hoàn thiện hơn trong những tuần sắp tới.

Đây là bước ngoặt quan trọng trong lịch sử từ năm 1952 của BBC Tiếng Việt, ban hiện đứng trong bốn website hàng đầu của World Service về số người đọc.

Hàng tuần có 200 triệu người dùng các mạng thông tin bằng 34 ngôn ngữ của BBC World Service.

Với bước tiến mới này trong kỷ nguyên kỹ thuật số, ban biên tập tin rằng trang web BBC Tiếng Việt sẽ tiếp tục đóng vai trò là "điểm định hướng trong thế giới không ngừng thay đổi", để phục vụ ngày càng tốt hơn các chuyển biến tại Việt Nam và cuộc sống của người Việt toàn cầu.

BBC mong nhận được các bài viết, ý kiến đóng góp vào mục Diễn đàn cũng như lời phê bình về hình thức, nội dung trang mới.