Mời quý vị đóng góp cho BBC

BBC Việt ngữ
Image caption Website mới là bước ngoặt quan trọng trong lịch sử từ năm 1952 của BBC Tiếng Việt

BBC Tiếng Việt khai trương trang web hôm 04 tháng Ba 2009 với giao diện mới tại địa chỉ BBCVietnamese.com.

Đây là bước ngoặt lớn trong lịch sử BBC Tiếng Việt vốn đã quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt từ ngày ra đời năm 1952.

Trung thành với tiêu chí lấy tin tức thời sự làm trọng tâm, trang web BBC nay được trình bày với màu sắc sáng hơn, hiện đại, thoáng rộng hơn và chủ đề có hệ thống hơn trước.

Những tính năng mới với các bài viết hiển thị đẹp và tiện lợi hơn cho độc giả, kích cỡ hình ảnh lớn và đa dạng hơn giúp cho độ tương tác giữa quý vị độc giả và BBC tốt hơn.

Nhưng để làm được điều đó, chúng tôi trông đợi nhiều vào sự quan tâm của chính bạn đọc đối với tương lai trang web và sứ mệnh đưa tin của BBC Tiếng Việt.

Bạn có thể đóng góp tin tức, bài vở, hình ảnh từ nơi mình sống và làm việc cho trang BBC Tiếng Việt.

Các ý kiến phê bình, nhận định và gợi ý đề tài về mặt báo chí, phóng sự từ người đọc ở Việt Nam và các nơi trên thế giới cũng được chúng tôi hoan nghênh.

Chính sự tin cậy và đóng góp của các bạn đã giúp BBCVietnamese.com vươn lên vị trí một trong bốn website hàng đầu của BBC World Service về số người đọc, trên tổng số hơn 30 ngôn ngữ.

Hàng tuần có 200 triệu người dùng các mạng thông tin bằng 34 ngôn ngữ của BBC World Service.

Về mặt kỹ thuật, vì là trang đầu tiên trong các ban vùng châu Á Thái Bình Dương áp dụng giao diện mới, chúng tôi cũng mong nhận được các ý kiến nhận xét về hình thức trình bày và các chức năng của trang web mới.

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

BBC: Nhiều độc giả hỏi vì sao không có hộp tiện ích để bình luận về bài viết trong trang Diễn đàn. Nếu rê chuột xuống cuối bài, quý vị sẽ thấy hộp tiện ích này (tối đa 500 mẫu tự).

Nguyễn Thanh Liêm

Chào anh chị BBC Tiếng Việt, ngày 4/3/09 BBC khai truong "ngôi nhà Mới" cùng ngày mất cùa thân phụ tôi. Cha tôi ngheBBC qua radio, lúc đó chưa có Internet, nếu Cha tôi còn sống tôi sẽ mở BBC internet cho Cha xem, chắc là thú vị. Kính chúc BBC khỏe mãi.

Thanh Ngọ, tp HCM

Rất vui khi xem Trang web BBC tiếng Việt với giao diện mới, gia đình tôi là khán thính giả trung thành với BBC mấy chục năm (radio& trang web), hôm nay dọc và xem BBC Tiếng Việt Giao diện mới, có cảm giác lâng lâng hạnh phúc vô cùng, hình dung mình đang ở trong Ngôi Nhà Mới Mua: khang trang, thoáng mát , sang trọng một cách trí thức.

Xuân Hùng

Giao diện mới trải rộng, theo dõi không tiện bằng giao diện trước đây.

Hai Phong, Saigon

Chào mừng BBC với giao diện mới. Nhưng rất tiếc là tôi không sao vào được trang ảnh (cụ thể là chùm ảnh "Tây Tạng 50 năm"). Đó là vì tôi không biết cách vào, hay là vì BBC chưa hoàn tất việc cài đặt chương trình và giao diện mới? Rất mong qúy tòa soạn Ban Việt ngữ chỉ giáo. Cám ơn.

GS Nguyễn Lân Tuất, Novosibirsk, Nga

Tôi là một độc giả hàng ngày của BBC. Muốn đề nghị các bạn nghiên cứu vấn đề, phản ánh tình hình Việt Kiều trên toàn thế giới, chứ không chỉ ở Hoa Kỳ. Ở nhiều nước có rất đông cộng đồng Việt Nam với tất cả các vấn đề của người Việt ở nước ngoài. Chúc tòa soạn công tác ngày càng thành công tốt đẹp

Độc giả

Mong ban biên tập xem xét lại phần RSS, từ khi lên bản mới hay xuất ra nhiều bài cũ, có những chuyên mục từ năm 2007 không xuất ra bài mới. Mục RSS là gì thì link đến các mục RSS ko còn. Thiết nghĩ ban biên tập nên gộp chung lại các mục là một RSS riêng, sau đó có RSS cho từng chuyên mục.

BBC: Chúng tôi sẽ nhanh chóng lập lại đường dẫn vào các trang trong mục hướng dẫn RSS.

Trung

Giao diện mới của site đẹp, rộng nên thuận tiện cho các độc giả mắt không thật tốt, sự thay đổi cũng làm cho độc giả đỡ nhàm chán khi phải tiếp xúc quá lâu với một giao diện.

Lê Hoa

Hôm qua có thể vừa mở âm thanh cho nhiều người nghe, trong khi tôi có thể mở qua các bài khác để xem tiếp vì đã nghe rồi, giờ thì phải chờ phát hết mới xem tiếp được. Chương trình học tiếng Anh thì hấp dẫn đây.

BBC: Đúng là âm thanh và video nay được cài trên trang. Nhưng nếu mở hai trang cùng lúc, bạn vẫn có thể vừa nghe ̣trên một trang vừa tiếp tục xem trên trang kia.

Tin liên quan