Hãy chúc Tết qua BBC

Nhân dịp năm mới Canh Dần, Ban Việt ngữ BBC xin gửi đến quý vị thính giả nghe đài, bạn đọc trang web của BBC một dịp Tết Nguyên Đán an lành, hạnh phúc và nhiều hy vọng.

Chúng tôi, những nhà báo BBC Tiếng Việt đã cùng quý vị và các bạn chia sẻ những khoảng khắc phấn khởi, lạc quan, hoặc hồi hộp, lo lắng cùng những câu chuyện thời sự diễn ra từng ngày trong suốt năm qua.

Trang web của chúng tôi đã cố gắng không bỏ lỡ chuyện thời sự quan trọng nào của Việt Nam cho dù việc đưa tin từ London hay các văn phòng khu vực Đông Nam Á khó khăn đến đâu.

Diện mạo của BBC cũng được bạn đọc tham gia tạo dựng bằng bài viết, hình ảnh cùng bình luận trên diễn đàn.

Đón năm Canh Dần, chúng tôi thành thực cảm ơn các bạn về những đóng góp ngày càng tăng đó, và mong đợi mọi người tiếp tục "làm báo với BBC" từ Việt Nam và từ ṃọi miền trên địa cầu.

Chúng tôi cũng mong các bạn không ngần ngại nói thẳng về những điều BBC Tiếng Việt chưa làm được hoặc còn thiếu sót, yếu kém.

Nhân đây chúng tôi mời các bạn hãy gửi lời chúc Tết - chữ viết hay/và âm thanh - cho người thân và bạn bè trên trang web bbcvietnamese.com (hãy bấm vào đường dẫn bên dưới để gửi).

Việt Nam và thế giới

Dù các thống kê trên web đều cho thấy bạn đọc luôn nặng lòng hơn cả với chủ đề Việt Nam, chúng tôi cũng không quên những tin tức và bình luận quốc tế vì tâm niệm rằng một Việt Nam đã và đang hội nhập với thế giới sẽ tiếp tục chịu cùng dòng chảy với các chủ đề lớn toàn cầu.

Đúng vậy, các đề tài quốc tế chưa bao giờ lại có tác động mạnh, trực tiếp đến tình hình Việt Nam như năm qua, từ chuyện đầu tư kinh tế, giao lưu văn hóa, lý tưởng nhân quyền, và các thôi thúc dân sinh, dân chủ.

Ngược lại, báo chí và truyền thông quốc tế, không chỉ BBC Tiếng Anh hay các báo lớn ở Âu Mỹ, mà cả truyền thông châu Á, châu Úc, Trung Đông, cũng không thiếu các bài, tin và hình từ Việt Nam.

Không phải ai cũng thích để sự giao lưu xuyên biên giới diễn ra đa chiều.

Nhưng xu hướng nói lên sự thật, chia sẻ với cộng đồng thế giới mọi điều chúng ta quan tâm, từ những tin vui đến các cảnh báo nghiêm túc, là không thể đảo ngược.

Với người làm truyền thông ở bất cứ đâu, không riêng gì ở Việt Nam vào thời điểm này, đây là thách thức rất lớn.

Cũng vì thế, BBC Việt Ngữ sẽ không ngừng tiếng nói báo chí bất thiên vị, công bằng và bình đẳng với mọi dạng ý kiến, mọi ưu tư, với sự hỗ trợ của hàng triệu lượt bạn đọc đang gửi gắm sự tin cậy vào công việc của chúng tôi.

Ban Biên Tập.

<b>BẤM ĐÂY ĐỂ GỬI LỜI CHÚC TẾT </b>