Skip to main contentAccess keys helpA-Z index
BBCVietnamese.com
chinese
russian
french
Other Languages
 
21 Tháng 6 2008 - Cập nhật 16h46 GMT
 
Gửi trang này cho bè bạn   Bản để in ra
Vietnam Airlines 'giáng cấp' ngoại trưởng Bỉ
 
Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ, ông Karel De Gucht
Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ, ông Karel De Gucht
Ngoại trưởng Bỉ trong chuyến bay từ Hà Nội và TPHCM bị hạ cấp từ ghế hạng thương gia xuống phổ thông để lấy chỗ cho quan chức Đảng của Việt Nam.

Bài tiếng Pháp trên báo L'Echo đã thu hút rất nhiều phản ứng của độc giả trước "sự cố ngoại giao" xảy ra do cách giải quyết của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Lý do là hãng hàng không đã lấy chỗ hạng thương gia để cho các Ủy viên Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam có chỗ bay vào Nam dự đám tang cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Sự việc xảy ra hôm thứ Sáu 13/06 khi Ngoại trưởng Karel De Gucht cùng phái đoàn Bỉ bay chuyến bay của Vietnam Airlines vào TP Hồ Chí Minh.

Vé hạng thương gia của ông cùng Đại sứ Hubert Cooreman và các quan chức Bỉ khác đã được đặt từ trước.

Bài báo còn viết rõ đây là các ghế đã "được trả tiền."

 Đây là một sai lầm nghiêm trọng và ngớ ngẩn của phía Việt Nam
 
Ý kiến gửi đến báo L'Echo

Khi bị đẩy xuống hạng phổ thông, Ngoại trưởng Bỉ không muốn có phản ứng gì nhưng đại sứ Cooreman thì phản đối và "lấy lại" được chỗ cho mình và một quan chức cao cấp khác của Bộ Ngoại giao Bỉ trên hạng thương gia.

Đài BBC đã liên lạc với Vietnam Airlines nhưng được trả lời bằng văn bản rằng cơ quan hàng không 'cần thời gian để xác minh và sẽ trả lời sớm nhất trong khả năng' về vụ việc.

Một nhân viên tại Đại sứ quán Bỉ ở Hà Nội không muốn trả lời BBC về việc này mà chỉ đề nghị liên lạc lại với họ vào đầu tuần sau.

Phản ứng dư luận

Tờ báo ra ở thủ đô Bỉ, cũng là thủ đô Liên hiệp châu Âu trích lời một số thương nhân Bỉ đi cùng đoàn bình rằng dù Việt Nam "đã có nền kinh tế tự do hóa nhanh, nhưng đây vẫn là một chế độ cộng sản."

Cho đến 20/06, phần phản ứng của độc giả bài báo vẫn tiếp tục ghi nhận các ý kiến khác nhau về vụ ông Karel De Gucht bị đối xử ở Việt Nam.

Một ý kiến viết rằng đây là chuyện chỉ có thể xảy ra trong các chế độ độc tài, toàn trị.

Ý kiến của một người Bỉ đã sống tại Việt Nam 5 năm thì ca ngợi ông Karel De Gucht đã giúp nhiều cho các doanh nghiệp Bỉ, và nói đây là "một sai lầm nghiêm trọng và ngớ ngẩn (grosse bourde) của phía Việt Nam."

Cũng có ý kiến đại ý nói các nhà chính trị thì luôn được ưu tiên, nhưng vụ này cho thấy "có những người còn được ưu tiên hơn."

Đài truyền hình RTL và báo Le Soir cũng đưa tin về vụ ông Karel De Gucht bị "hạ cấp" trên hàng không Việt Nam.


Susu, tp.HCM
Chưa biết sự việc như thế nào lại cả đám người bu vào chửi bới rồi lại còn bắt VN phải đi xin lỗi "ngài". Thế không biết mấy người đang viết đây có phải là người VN không nhỉ? Nếu có sai sót thì là do hãng HK VN Air, việc gì mà chính phủ VN phải đi xin lỗi "ngài" ấy nhỉ.

DPT
Có lẽ chúng ta trở về thời kỳ đồ đá mất.

Chương, Nha Trang
Không thể chấp nhận được đối với mấy ông ngụy quân tử. Cố thủ tướng VVK là biểu tượng của VN do vậy dù là bất kì ai dù đang làm gì nếu có điều kiện cũng nên tìm đến tiễn đưa. Đó là ngoại trưởng Bỉ chứ dù có là tổng thống Mỹ cũng vậy thôi, đều phải nhường chỗ cho dân tôi đi viếng thủ tướng. Mấy ông sống ở đâu, đã làm được gì cho đất nước mà cũng bày đặt chê trách chế độ.T hử hỏi nếu không có người CS thì VN bây giờ có khác gì HÀN QUỐC với TRIỀU TIÊN không?

DT
Tôi rất khâm phục về cách ứng xử lịch sự đầy "ngoại giao" của ông Karel De Gucht! Thiệt là văn minh! Tuy nhiên có một chi tiết, không biết quý vị có để ý không? Tôi nghe nói ông Đại sứ Cooreman đã lấy lại được chỗ cho mình ở hạng "business", nhưng không thấy L'Echo đưa tin : liệu ông Cooreman có "lịch sự" nhường ghế cho Ngoại trưởng Bỉ hay không? Hay là đại sứ vẫn để cho ông Karel bị "lưu đày suốt chuyến bay" ở hạng "ecomomic"???!!! Tôi cũng thắc mắc về việc "ghế đã được trả tiền", nhưng nếu "không ăn bánh" thì VNAL có trả lại tiền chênh lệch giữa hai hạng ghế cho phía Bỉ chưa?! Trên đây là một ý kiến của tôi để diễn đàn này bớt "căng thẳng"... do thói quen "đánh hội đồng" của một bộ phận "không được tử tế" cho lắm trong cộng đồng người Việt! Kính chào BBC.

Le Minh
Cần phải nhìn nhận sự việc khách quan chứ không phải nghe rồi đưa ra nhận xét cho cả một hệ thống chính trị. Ngay cả báo nước ngoài cũng nói đó là sai lầm nghiêm trọng và ngớ ngẩn của VN Airlines. Rõ ràng quan chức đi giải quyết sự vụ khẩn cấp sẽ có quyền ưu tiên chỗ cao nhất, nếu sự việc nghiêm trọng có thể hủy cả chuyến để sử dụng máy bay cho việc khác. Hơn nữa, VN Airlines là hãng hàng không quốc gia. Do vậy việc nhường chỗ cho công chức nhà nước đi làm việc là điều không có gì đáng nói, chỉ có điều không may rơi vào ông Ngoại trưởng, một nhà ngoại giao.

Mặt khác, cần phải nghe ở đây để nhận xét về đặc điểm chính trị đó là việc hãng này tự ý sắp chỗ hay vị quan chức kia yêu cầu đòi lên hạng khi không có chỗ Business. Theo tôi nhiều khả năng hãng hàng không tự làm một cách máy móc. Ở đây nên đưa ra một câu hỏi và nhận xét, có nên cổ phần hóa hoặc đa dạng hóa ngành hàng không hay không để sự việc trên không còn xảy ra vì lúc đó Nhà nước không có nhiều quyền chi phối hoạt động kinh doanh cá nhân.

Việt Nam
Các vị đừng nhân "đục nước béo cò"! Về vụ này thật sự là sai 100%, nhưng người sai chính là hãng hàng không Vietnam Airlines, chứ không phải là chính phủ hay các quan chức Việt Nam! Các ông đi đến bất kì quốc gia nào trên thế giới mà không nhìn thấy sự ưu đãi cho quân nhân?!? Các ông đang cắm đầu làm ăn tìm kiếm hạnh phúc... thì người ta đang vật lộn để bảo vệ biên cương, vậy dành cho họ 1 chút đặc ân là điều sai hay sao?!?

Thậm chí nhiều quốc gia còn ra chính sách đặc quyền cho quân nhân khi đi lại ko mất tiền tàu xe! Trong chuyện này trước tiên là khâm phục vị ngoại trưởng Bỉ, sau đó là trách hãng hàng không VN! Đáng lý ra họ phải sắp xếp như thế nào cho ổn thỏa và không phát sinh ra chuyện đáng tiếc này! Còn về xin lỗi hay kiện cáo, các ông cứ tìm vào hãng hàng không VNAL mà kiện cáo, đó là lỗi của họ chứ không phải lỗi của người dân hay chế độ của VN! Nói trước thì phải nói sau, đừng quơ đũa cả nắm như thế!

Người Việt Nam, Sài Gòn
Thật sự khi đọc bài viết nầy tôi quá xấu hổ đối với ngành hàng không Việt Nam. Một trong những nơi được cho là văn minh lịch sự nhất. Vậy ai là người đã lệnh cho việc nầy là một người không biết gì cả về phép lịch sự thông thường đối với một người nước ngoài chứ huống hồ đây là một Ngoại trưởng của một quốc gia.

Còn người ngồi vào chiếc ghế trên máy bay cũng vậy, chắc có lẽ họ nghĩ chuyện đó là bình thường (vì họ thường làm với những người dân Việt Nam). Qua bài viết trên, tôi một người dân Việt Nam xin Ngài Ngoại trưởng nước Bỉ bỏ quá cho những điều họ biết mà vẫn làm. Và Ngài nên biết rằng dân Việt Nam vẫn thường bị như vậy trong mọi mặt của cuộc sống chứ không phải chỉ ở trên máy bay đâu. Vì họ là " Đầy tớ của nhân dân" mà.

CVM, Hà Nội
Ở Việt Nam có một tiêu thức mà một người ít học nhất cũng biết rõ, Đảng là tất cả, mọi người khác chẳng là gì hết. Tôi tin ông Karel De Gucht cũng hiểu và sẽ thông cảm thôi, các vị đã quá cả nghĩ rồi.

Linh, Moscow
Việt Nam là bạn của tất cả các nước, Việt Nam điểm đến an toàn và hấp dẫn, người VN thân thiện và mến khách(!)

Hải, Nha Trang
Các bác được dịp quá. Một cơ hội để tập hợp và đoàn kết dân tộc. Nếu không hài lòng thì xin các bác tẩy chay Vietnam Airlines và hãy cùng nhau thành lập 1 hãng khác tốt hơn có được không?

Quang, South Carolina
Năm 2008 này vận đen tiếp tục đeo bám hãng hàng không Apologize-Airlines, sau một loạt vụ bê bối ở ban lãnh đạo hãng, phi công và tiếp viên, thôi thì không sót một khâu nào là không có tiêu cực. Xin được đưa Vietnam Airlines vào danh sách AIB, mô phỏng CPC, đó là viết tắt của cụm từ Agents of Impolite Behavior.

Minh, Melbourne - Australia
Ra oai với dân chúng dưới mặt đất chưa đủ, các quan CSVN còn thích thể hiện đẳng cấp vượt trội ở trên trời, trước khách quý ngoại quốc. Còn một sân khấu nữa đang chờ các ông biểu diễn nốt màn khệnh khạng cho nó trọn vẹn: biển.

BTMa, Los Angeles, USA
Tôi còn nhớ cách đây chừng 8 năm người Việt nước ngoài mua vé máy bay của Vietnam Airlines phải trả giá gấp đôi nhưng lại ngồi hạng economy trong khi các quan chức cao cấp Việt Nam luôn luôn ngồi hạng nhất dù đi công tác hay nghỉ phép. Sự phân biệt đối xử với người nước ngoài, ngay cả đối với người Việt hải ngoại này của Vietnam Airlines là một căn bệnh di truyền cho đến ngày nay.

Tưởng cũng nên nói thêm để ai đi máy bay của Vietnam Airlines có chút kinh nghiệm: Gặp thời kỳ cao điểm, có nhiều hành khách cần vé như trong dịp Tết, nghỉ hè...bạn phải luôn luôn đề cao cảnh giác, chỗ của bạn dù đã được xác nhận (Confirm) nhưng bạn cũng phải gọi điện thoại nhắc nhở, rồi để cho chắc ăn, bạn nên đến ngay môt văn phòng nào đó của Vietnam Airlines bảo họ cấp cho môt giấy xác nhận bằng giấy trắng mực đen. Chỗ của bạn có thể "được" nhường cho ai đó hay bán lại cho ai đó một cách...hợp pháp.

Ta Đi Tới, Sài Gòn
Với sự hiểu biết tuy còn nông cạn, tôi, một công dân Việt Nam bình thường, xin gửi lời xin lỗi chân thành của mình đến ngài ngoại trưởng cũng như phái đoàn Bỉ, thành thật xin lỗi Ngài. Hy vọng rằng sau sự việc xấu hổ này chính phủ Bỉ thêm hiểu biết hơn về văn hoá cộng sản và giúp đỡ chúng tôi gần hơn với nền văn minh dân chủ của các Ngài.

Nguyễn Trung, Hà Nội
Ứng xử như vậy có thể là bình thường ở Việt nam Airline. Còn cách ứng xử văn hoá và đẳng cấp kia của ông ngoại trưởng Bỉ mới là điều phi thường và đáng để dân ta học tập. Nhưng dân ta làm sao có thể học được khi mà các đồng chí TW không muốn học vì nếu học thì lại phải trả ghế hạng thương gia cho họ à. Buồn quá!

Meme, Hà Nội
Tôi thiển nghĩ chắc vị UVTW nào đó đã "già và yếu quá" nên được ưu tiên đấy thôi. Ưu tiên người già mà lại là UVTW thì cũng chấp nhận được. Nhưng có điều ko chấp nhận được là một người lãnh đạo đất nước lại ko có đủ sức khỏe? Ko biết lúc "tuyển vào UVTW" các vị có nộp giấy khám sức khỏe như yêu cầu chung khi đi xin việc không?

Đỗ Quỳnh, Hà Nội
Tôi thực sự bức xúc cho Ngài Ngoại trưởng Bỉ và xấu hổ thay cho những vị quan chức cao cấp cùng Hãng Hàng không Vietnam Airlines khi có cách đối xử "quá đặc biệt" với một vị khách quí quốc tế như vậy. Những người dân như chúng tôi vẫn thuộc nằm lòng câu "khách đến nhà không trà thì rượu" hay "miếng trầu là đầu câu chuyện".

Nhưng hãng hàng không của chúng ta cùng các vị quan chức kia đã quên đi cái điều giao tiếp hết sức cơ bản đó. Đã không trà, không rượu mà còn thẳng tay ném bã trầu vào khách để khởi đầu cho một hành xử phi văn hóa cấp bộ chưa từng có trong lịch sử Việt Nam. Tôi chỉ muốn đặt ngược lại câu hỏi các ông quan chức Việt Nam sẽ cảm thấy như thế nào nếu sang công du nước bạn mà bị đối xử như vậy? Vietnam Airlines mà chúng tôi hay gọi đùa là Sorry Airlines bởi khi có sự cố gì xảy ra thì toàn nói lời xin lỗi và xin lỗi và tiếp tục tái phạm vào lần sau! Nhưng lần này lạ một điều là 600 tờ báo ở Việt Nam chẳng ai dám đăng tin này và cũng chưa thấy Việt Nam Airlines có lời giải thích chính thức và xin lỗi Ngài Ngoại Trưởng!

Trang Tu, Hanoi
Đây là một hành vi vô văn hóa. Không biết các quan chức Việt Nam và Vietnam Airlines có biết chuyện này không. Vietnam Airlines, Chính phủ Việt Nam và cái ông TƯ nào đó ngồi ghế của ông Ngoại trưởng Karel De Gucht hãy xin lỗi đi, ngàn lần xin lỗi đi.

HongThuy, Nam Dinh
Sao ngành hàng không VN lại có thể cư xử như vậy? Dù đó là ông ngoại trưởng Bỉ hay là một người dân bình thường nào đi nữa thì Vietnam Airlines cũng không thể có hành động như một kẻ ăn cướp.

phuongdanhdanh, Saigon
Đọc được tin này tôi không thể tin đó là sự thật. Báo chí mới nói về văn hóa xếp hàng ở VN. Tưởng những người dân trình độ văn hóa thấp mới chen lấn khi đi lên máy bay, đi siêu thị, ... Vậy mà ngành hàng không VN (được coi là nơi có trình độ văn hóa tiên tiến hơn) lại cư xử như vậy??? Ai là người chịu trách nhiệm về vụ này?

Son, HCMC
Một nhà ngoại giao cao cấp của một nước khác đến làm khách của Việt Nam mà mấy ông cán bộ tiếp đón như thế thì liệu thử hỏi dân chúng, những người thấp cổ bé miệng còn bị chèn ép đến đâu? Vậy mà lúc nào mấy ông cũng nói là hiếu khách! Thật hết biết, xin chào thua các vị thôi.

Quoc, Saigon
Thật là xấu hổ hết mức! Chuyện này nên bổ sung vào loạt "Truyện tiếu lâm thời cộng sản" đã từng được phát hành. Không những giám đốc Vietnam Airlines mà Bộ trưởng Bộ Ngoại giao VN nên đưa ra lời xin lỗi ngay!

saigon, saigon
Đi máy bay hạng thương gia, đi làm bằng xe công (bảng số xanh) đời mới, nhà ở toàn biệt thự cao cấp, chết chôn trong lăng tẩm... đó là "đầy tớ của dân".

Quang Ninh Thuận
Thật không thể tin nổi. Đây là một việc mà tôi nghĩ chỉ có thể xảy ra vào 20 năm trước mà thôi, ngay cả 10 năm trước thì tôi nghĩ đã không còn nữa rồi. Vậy mà, điều gì đang xảy ra đây?

Khat Vong, Da Nang
Nếu ở nước ngoài thì ngài Ngoại trưởng Bỉ có thể kiện VN Airlines nhưng ở Việt Nam đó là điều không thể bởi vì VN Airlines đã nhường ghế VIP đó cho các "đồng chí" Uỷ Viên TƯ cơ đấy. Những người vẫn đang hàng ngày, hàng giờ đi khắp đất nước này phát động phong trào sống cần kiệm, liêm chính theo gương Bác Hồ.

Friends, VN
Chẳng thấy tờ báo Việt Nam nào nói về vụ này. Đứng là tự do báo chí! Ông Ngoại trưởng Bỉ không đi lần này thì còn lần khác, chứ còn không viếng ông Kiệt lần này thì mấy ông TW Đảng còn lần nào nữa? Đày tớ đi hạng thương gia không phải trả tiền, sướng thật! Không biết chủ như đám dân đen mình thì khi nào được nhìn thấy ghế thương gia?

Destroyer, LC
Có lẽ giới ngoại giao Bỉ đang muốn mở rộng cột mốc của Đại sứ quán nước mình tại Việt Nam nên đành phải nhường ghế cho các VIP Việt, nếu không sao được cấp đất mà mở rộng lãnh thổ? Đây không phải là "Sai lầm nghiêm trọng và ngớ ngẩn của phía Việt Nam" mà nó đã trở thành thông lệ khó mà thay đổi.

Nguyen Phuong, VN
Thật xấu hổ! Tôi không biết phải nói như thế nào đây. Nó nói lên có rất nhiều người của chế độ này văn hóa ứng xử và trình độ thấp lắm. Thực ra họ cần quái gì ngoại giao với các nước, cái họ cần là cái có lợi cho họ. "Làm bạn với các nước" là xạo, là ngụy biện, không có đâu. Biết được chuyện này chắc Ông Sáu Dân không vui đâu.

alibaba
Đây là cách ứng xử không thể chấp nhận được. Không biết phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Việt Nam sẽ trả lời như nào với người dân Việt Nam và thế giới đây!!?

Trang Saigon
Nhân viên của VN Airlines đã quyết định đúng vì chẳng thà làm mất lòng mấy ông người nước Bỉ còn hơn làm mất lòng mấy ông lãnh đạo đảng. Làm mất lòng mấy ông lãnh đạo trong đảng thì tai họa không thể lường được.

ANNAM VN
Có gì đâu mà phải làm ầm ĩ nhỉ? Dân Việt mình quen cái kiểu ưu tiên gia cảnh rồi, lên tàu xe nếu nói nhà có đám tang là được ưu tiên mua vé trước. Nên VNAL làm vậy cũng theo văn hóa VIỆT mình thôi!

Quoc Huy, Kaneohe
Bộ trưởng của một đất nước mà còn bị đối xử như thế, thử hỏi một người dân VN tầm thường thì sẽ bị đối xử ra sao?

Dung VN
Tôi nghĩ nếu ông Ngoại trưởng Bỉ kia đi trên các chuyến bay của VNA thì trong hoàn cảnh đó kiểu gì ông cũng bị mất chỗ. Đơn giản vì nhân viên của VNA họ muốn bảo vệ được chỗ làm của chính họ. Thử hỏi nếu họ không xếp chỗ hạng thương gia được cho các vị TW uỷ viên thì sau chuyến bay đó họ còn được làm việc không?

Chuyện đối ngoại là chuyện của Nhà nước, của Chính phủ và của các vị lãnh đạo kia chứ đâu phải của bọn nhân viên như họ. Nếu nói để đối ngoại hay thể hiện lòng hiếu khách thì sao chính các vị UVTW kia không lịch sự nhường ghế cho ông ngoại trưởng Bỉ. Nhưng đằng này họ mũ ni che tai, miễn được việc mình. Vậy ai đáng trách hơn ai, ai đáng được dạy dỗ? Tôi xin có vài lời, khí không phải cũng xin được bỏ qua.

Không nêu tên
Kính thưa phái đoàn Bộ Ngoại giao Bỉ, tôi xin thay mặt gia đình và bản thân tôi thành thật xin lỗi quí Ngài. Có lẽ còn có một số nhân dân Việt Nam thật sự mong muốn được xin lỗi vì lối hành xử hạ cấp và đáng xấu hổ như vậy. Mong quí Ngài cảm thông và hy vọng thế hệ sau này sẽ không có những hành động làm nhục quốc thể như vậy.

Dang Minh, Danang
Bản thân là một người Việt Nam đang miệt mài xây dựng, đang ra sức chứng tỏ với bạn bè thế giới rằng Việt Nam tiến bộ đến chừng nào, tôi thật sự buồn khi đọc tin này. Thật tình không thể hiểu nổi vì sao lại có lối suy nghĩ và hành xử như Vietnam Airlines. Nói thật nếu tôi mà đi trên chuyến bay đó tôi cũng nổi đóa huống hồ là ông ngoại trưởng Bỉ. Ông ta đã không phản ứng gì thể hiện ông ta có văn hóa hơn VNairlines rất nhiều. Đúng đây là "một sai lầm nghiêm trọng và ngớ ngẩn" của VNairlines và sẽ làm ảnh hưởng nặng đến ngoại giao của nước nhà.

Hiep USA
Tôi về nước thấy dù là có người xếp hàng đổ xăng hay gởi xe thì cũng còn một số người cắt hàng chen lên phía trước. Chuyện nhỏ văn minh đô thị còn chưa thực hiện được thì làm sao mà nghĩ đến người mua vé trước thì được quyền ưu tiên? Tôi nghĩ dân Việt mình nên tập cách bình đẳng, thứ tự trong công việc trước hết thì tự nhiên mọi thứ sẽ đâu vào đó.

Pinochio
Có gì mà các bạn làm dữ vậy! Nhiều lắm như vụ Pacific thu tiền dịch vụ và không thực hiện dịch vụ, đã thưa kiện mà chưa ngã ngũ, vụ này thì chỉ cần mấy ông trong phái đoàn ngoại giao Bỉ gởi khiếu nại thì Vietnam Airline sẽ xem xét trả tiền lại sau! Chắc có lẽ Vietnam Airline cho hành khách hạng phổ thông của VN có cơ hội ngồi gần quan chức Bỉ cho nó thân thiết đấy thôi. Xã Hội Chủ Nghĩa thì phải khác Tư Bản chứ, mọi người đã thấy khác cái gì rồi đó!

TN
Tôi không hiểu ý ông bạn TN trùng tên với tôi muốn ám chỉ gì. Chuyện sắp hàng theo thứ tự không lạ gì với những ai sống ở các nước văn minh, bất kể người đó là ai. Còn chuyện ai mua ghế hạng sang trên máy bay thì họ có quyền ngồi chỗ của họ thế thôi. Đây là một lỗi lầm của các viên chức Hàng không VN hay là một hành vi bất lịch sự, thiếu văn hóa? Thái độ im lặng nhẫn nhục của ông Ngoại trưởng Bỉ hóa ra có tác dụng lớn để dân VN dạy các quan lớn về văn minh lịch sự.

Mai Da, HK
Câu chuyện nầy vừa vui vừa tréo cẳng ngỗng! Công nhân Air VN là công chức. Đã là công chức thì làm sao dám giỡn mặt với các ngài TW?

Còn ông Đại sứ Bỉ chịu khó cãi mới giành lại được ghế ngồi thì các bác TW không thể không biết nội vụ, ấy thế mà các ngài cứ giành ghế của người khác, thế thì cái ghế TW của các bác ấy các bác càng cố bám đến cỡ nào nhỉ?

Chuyện nhỏ nhưng nó lại phơi bày khá trung thực mức độ văn minh cá nhân! Giá mà ông nào đó ở TW chịu trả ghế và xuống ngồi ở hạng bình dân thì 600 tờ báo đảng chắc đã đồng loạt ca ngợi như danh nhân, và biết đâu đảng lại không đưa vào lịch sử "tính bình dị" của giai cấp lãnh đạo Đảng để cả nước học tập ấy chứ!

Masupilamix
Thật là không hiểu các bác Vietnam Airlines nhà ta nghĩ sao khi lại làm như thế. Như thế thể hiện sự coi thường "khách hàng" mà đây lại là khách hàng có thể nói là không bình thường. Chuyện lấy lại chỗ ngồi xảy ra với một người dân thường còn không chấp nhận được chứ huống hồ gì với Đại Sứ nước bạn. Nếu các vị ủy viên TW đảng muốn đi sao Bộ quốc phòng không cử một chuyên cơ để đưa họ đi mà phải làm cái trò mèo ấy... thật cũng hết nói nổi....!!!

Anh Tú
Nếu những người tranh ghế hạng thương gia mà Bỉ đã mua nghĩ một chút về việc Vn đi xin và vay ODA, kêu gọi đầu tư khản cổ, đau họng, thì sẽ không làm như vậy. Việc này dẫn đến hậu quả nhãn tiền là không thể kêu gọi thương gia Bỉ đầu tư vào Việt Nam.

TN
Nếu Bill Clinton hay Bill Gates có đi mua Mc Donald's hay Starbucks thì cũng phải xếp hàng như những người khác thôi. Hành động nhỏ nhưng thể hiện văn hoá lớn.

BG, China
Đây là một vấn đề không thể chấp nhận được đối với Vietnam Airlines. Dù cho người đã đặt chỗ hạng thương gia là một công dân bình thường cũng không có một quyền lực nào có thể buộc người đó xuống hạng phổ thông. Huống hồ đây còn là Đại sứ nước ngoài. Thật không hiểu Vietnam Ailines suy nghĩ như nào để đưa đến quyết định này.

Joe, SG
Ta cứ quen hành xử như những VIP, không khác gì các VIP phương tây. Nhưng ta biết hay không biết rằng hàng triệu những người làm "chủ đất nước" cả kiếp làm người không mơ nổi được "sờ" cánh máy bay thì "economy" hay "business" có xá gì. Hãy tỉnh lại đi quí vị mà đừng có quá xa "giai cấp vô sản". Kính.

Jhon B, Brisbane
Người ta tranh nhau đi dự đám tang ông Kiệt mà lại chà đạp lên cái mà chính ông Kiệt đã rất quý trọng đó là kêu gọi đầu tư và giúp đỡ từ các nước phát triển, trong đó có Bỉ. Đây không phải là một sai lầm như một người Bỉ nhận định mà nó phản ánh hoàn toàn khách quan bản chất hành xử của CS đối với xung quanh. Thử hỏi dân đen còn bị CS đối xử ra sao nữa? Việt Nam trước đây khi mới mở cửa có câu "... mong muốn làm bạn với tất cả các nước...", sau khi mở cửa một thời gian thì câu này được nâng cấp thành "... sẵn sàng làm bạn với tất cả các nước...". Và chẳng lẽ bây giờ thấy đủ lông đủ cánh thì tiến lên "... không cần làm bạn với các nước..."?

Axian
Nếu đây là sự thật thì cách cư xử như vật là quá tồi tệ, không thể chấp nhận được.

M2M
Hãng hàng không của các ông, các ông làm gì mà chẳng được. Đấy là vẫn còn chỗ bình dân, chứ thiếu chỗ, chắc các ông lãnh đạo sẽ đuổi cổ cả đến Ban Ki-moon ra khỏi máy bay.

Quốc Sĩ, Hà Nội
Chi tiết ông đại sứ phản đối và 'lấy lại' được chỗ cho mình... thật hay. Ông đại sứ ở với dân Vn lâu rồi nên chắc cũng đã có nhiều kinh nghiệm và khó mà bắt nạt được ông ta. 'Đi với Bụt mặc áo cà sa, đi với ma thì phải mặc áo giấy'.

Trần Thanh
Có gì đâu mà khó hiểu. Nếu để các ủy viên TW ngồi hạng phổ thông thì ban giám đốc Vietnam Airline đi về làm vườn hết sao.

 
 
Diễn đàn BBC
Họ tên
Nơi gửi đi
Điện thư
Điện thoại (tùy ý)*
* không bắt buộc
Ý kiến (350 từ)
 
  
BBC có thể biên tập lại thư mà vẫn giữ đúng nội dung ý kiến và không bảo đảm đăng mọi thư gửi về.
 
CÁC BÀI LIÊN QUAN
Mỹ giúp Việt Nam bay tới LA
24 Tháng 1, 2008 | Việt Nam
Phi công Việt Nam bị xử tù ở Úc
18 Tháng 8, 2007 | Việt Nam
Vietnam Airlines sắp 'lên sàn'
15 Tháng 1, 2008 | Việt Nam
Mua máy bay Boeing 787 để cho thuê
13 Tháng 7, 2007 | Việt Nam
TRANG NGOÀI BBC
BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.
TIN MỚI NHẤT
 
 
Gửi trang này cho bè bạn   Bản để in ra
 
   
 
BBC Copyright Logo ^^ Trở lại đầu
 
  Trang chủ| Thế giới | Việt Nam | Diễn đàn | Bóng đá |Văn hóa | Trang ảnh |
Chuyên đề| Learning English
 
  BBC News >> | BBC Sport >> | BBC Weather >> | BBC World Service >> | BBC Languages >>
 
  Ban Việt ngữ | Liên lạc | Giúp đỡ | Nguyên tắc thông tin cá nhân