Giúp đỡ và Thắc mắc thường gặp

Làm sao để xem website này tốt nhất Làm sao xem video và nghe âm thanh

Tìm kiếm Mạng giao lưu Cập nhật tin (RSS/ATOM) Thắc mắc về biên tập Truy cập

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Làm sao để xem website này tốt nhất

Website này hiển thị tốt nhất với chiều ngang của màn hình ít nhất là 1024 pixels.

Nội dung trên website này không hiện ra hết nếu màn hình có độ phân giải thấp. Trong trường hợp đó bạn có thể chọn ấn bản chỉ có chữ.

Một số chức năng trên website này chỉ hoạt động đúng nếu bạn mở Javascript lên.

Làm sao mở Javascript: Internet Explorer cho Windows: Bấm vào Tools, chọn Internet Options, bấm nút Security, chọn Internet Zone, bấm Custom Level, chọn Scripting, rồi mở Active Scripting. Sau khi bấm OK để thoát, bạn có thể bắt đầu lướt các trang cần có JavaScript.

Internet Explorer cho Mac: Bấm vào Preferences, chọn Web Content trên danh sách bên trái, tìm nút Active Content, bấm chọn Enable Scripting và Java. Sau khi bấm OK để thoát, bạn có thể bấm Refresh trên trang cần có JavaScript để bắt đầu xem.

Safari: Bấm vào References, bấm nút Security, bạn có thể chọn hoặc không chọn cả Java và Javascript ở đây.

Firefox: Bấm vào Tools, chọn Options, rồi Web Features, và chọn Enable JavaScript hoặc Java. Bấm OK để thoát.

Opera: Bấm vào Tools, chọn Quick Preferences và chọn Enable JavaScript.

Làm sao xem video và nghe âm thanh Ở trang BBCVietnamese.com bạn có thể tìm thấy âm thanh và video đứng riêng hoặc được gắn vào bài. Để nghe và xem, bạn phải nối mạng ít nhất với tốc độ 56 kbps (qua điện thoại) nhưng tốt nhất là với đường truyền nhanh (broadband).

Để xem video gắn trên một trang, bạn cần có Flash Player trong phần mềm lướt mạng.

Bấm đây để tải Flash Player*: http://www.bbc.co.uk/webwise/categories/plug/flash/flash.shtml?intro2 Để nghe âm thanh và xem video khác, bạn cần có Real Player hoặc Windows Media Player. Bấm đây để tải Real Player*: http://www.bbc.co.uk/webwise/categories/plug/real/newreal.shtml?intro2 Bấm đây để tải Windows Media Player*: http://www.bbc.co.uk/webwise/categories/plug/winmedia/newwinmedia.shtml?intro2 *Xác định trách nhiệm: Tất cả plug-in cần để truy cập nội dung trên bbc.co.uk đều miễn phí. Bạn không phải trả tiền hay cung cấp số thẻ tín dụng. Khi tải các phần mềm này bạn được yêu cầu chấp thuận một số nguyên tắc và điều lệ của công ty cung cấp. BBC không dính dáng đến chuyện đó. Các công ty cũng phải cho bạn biết họ sẽ sử dụng thông tin cá nhân của bạn thế nào.

Tìm kiếm Có nhiều cách để truy cập nội dung trên BBCVietnamese.com, dưới dạng chữ, âm thanh và video. Trang Tin Chính và các Trang khác chứa đựng những nội dung mới nhất và phù hợp nhất.

Nếu bạn muốn tìm một nội dung nhất định nào đó, bạn có thể dùng công cụ Tìm kiếm.

Mạng giao lưu Mọi bài trên BBCVietnamese.com đều bao gồm đường liên kết tới các mạng giao lưu (Social bookmarks), đặt ở cuối trang.

Các mạng giao lưu (hay còn gọi mạng xã hội) cho phép bạn cất giữ, đính kèm và chia sẻ các đường liên kết với bạn bè qua internet.

Nếu thấy bài nào của BBC thú vị, muốn giữ lại để tra cứu sau này, hoặc chia sẻ với bạn bè, bạn chỉ việc đơn giản bấm vào các đường liên kết của mạng giao lưu.

Các website này miễn phí nhưng bạn phải đăng ký để sử dụng.

Mỗi mạng giao lưu hoạt động hơi khác nhau, nên vào thử để tìm cái nào thích hợp với bạn nhất. Thêm thông tin về mạng giao lưu (thông tin tiếng Anh): http://en.wikipedia.org/wiki/Social_bookmarking

Dịch vụ đọc tin RSS RSS cho phép bạn theo dõi khi nào thì các trang web cập nhật thông tin mới. Khi dùng phần mềm RSS (có nhiều loại), bạn có thể nhận những tin và video mới nhất mà không nhất thiết phải vào trang web đó.

Làm sao gửi hình, âm thanh và video cho BBC?

Dài BBC rất trân trọng và mong nhận được hình ảnh, âm thanh hoặc video của bạn.

Xin dùng trang Liên lạc nếu bạn có câu hỏi cho chúng tôi.