Quy định Diễn đàn

Cập nhật: 11:05 GMT - thứ năm, 9 tháng 8, 2012

Quy định Diễn đàn

Bạn đồng ý tham gia cộng đồng bbcvietnamese.com theo những Quy định dưới đây:

1. Ý kiến của bạn:

Các đóng góp phải văn minh, lịch sự.

Không có hành vi quậy phá, lăng mạ: ý kiến phải mang tính xây dựng, lịch sự.

Nội dung không gây chướng tai, gai mắt: diễn đàn không chấp nhận các ý kiến mang giọng phỉ báng, hăm dọa, khiếm nhã về tình dục hay sắc tộc.

Độc giả mọi lứa tuổi và khả năng đều có thể tham gia cộng đồng bbcvietnamese.com

BBC không chấp nhận thư rác (spam) hay những ý kiến không liên quan chủ đề đặt ra. Quý độc giả cũng vui lòng đừng gửi nhiều lần một ý kiến hay nhiều ý kiến tương tự nhau.

Không gửi ý kiến mang tính chất quảng cáo.

Các ý kiến không viết bằng tiếng Việt có thể không được đăng tải.

Không mạo danh

Không dùng tên truy cập không phù hợp (khiếm nhã, quấy rối...)

Không lạm dụng chức năng khiếu nại. Nếu bạn lạm dụng, tài khoản của bạn có thể bị khóa.

2. Tài khoản của bạn ở BBC:

Nếu bạn dùng nhiều tài khoản với mục đích gây rối diễn đàn hoặc người khác, chúng tôi có thể xóa bỏ tài khoản của bạn.

Tài khoản phải được đăng ký bằng một email mà bạn thường sử dụng, để ban quản trị có thể gửi thư cho bạn. Tài khoản đăng ký thông qua email người khác hoặc email tạm thời có thể bị đóng mà không thông báo trước. BBC có thể yêu cầu người dùng xác nhận lại tài khoản nếu chúng tôi tin rằng họ sử dụng email không hợp lệ.

BBC có quyền đóng tài khoản nếu người dùng bị xem là sử dụng proxy IP để che giấu việc tạo nhiều tài khoản ở BBC, hoặc nếu một người dùng bên ngoài Anh quốc lại giả vờ đang ở Anh, hoặc phá rối dịch vụ của chúng tôi theo bất kỳ cách nào.

3. An toàn:

Quý vị không nên tiết lộ thông tin cá nhân hay về người khác trên diễn đàn BBC.

4. Yêu cầu pháp lý:

Không được đăng tải hay chia sẻ tài liệu, thông tin có tính phỉ báng, bôi nhọ trên diễn đàn. Điều này bao gồm văn bản, hình ảnh, video, hoặc audio.

Quý vị đồng ý chỉ đăng tải hay chia sẻ ở diễn đàn những đóng góp của chính mình. Người dùng không được vi phạm bản quyền, đạo văn, hay xâm phạm các quyền của BBC hay bên thứ ba bao gồm bản quyền, nhãn hiệu, bí mật thương mại, quyền riêng tư.

5. Nếu bạn dưới 16 tuổi:

Xin vui lòng có sự cho phép của cha mẹ hoặc người giám hộ trước khi tham gia cộng đồng BBC.

Không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân hay về người khác (ví dụ trường học, số phone, tên đầy đủ, địa chỉ nhà hay email).

6. Trường hợp vi phạm:

Nếu quý vị không tuân thủ các quy định diễn đàn, BBC có thể liên lạc để thông báo vì sao đóng góp của quý vị đã bị từ chối hoặc biên tập lại.

Nếu quý vị đăng tải hay chia sẻ nội dung không hợp lệ, hoặc quấy rối trang bbcvietnamese.com một cách liên tục hoặc nghiêm trọng, BBC có thể dùng mọi thông tin có được về quý vị để ngăn chặn vi phạm. Điều này có thể bao gồm thông báo cho bên thứ ba như cơ quan, trường học, hoặc nhà cung cấp email về các vi phạm đó.

BBC giữ quyền xóa bất kỳ đóng góp nào, hoặc có hành động với các tài khoản ở BBC vào bất kỳ lúc nào, hoặc vì bất kỳ lý do nào.

7. BBC duyệt ý kiến như thế nào?

Các ý kiến có thể được kiểm tra hay 'duyệt' theo ba cách khác nhau:

Kiểm tra trước: Mọi bình luận đều được xem xét trước khi xuất hiện trên mạng.

Kiểm tra sau: Bình luận xuất hiện ngay lập tức và sẽ được kiểm tra sau.

Kiểm tra khi có khiếu nại: Bình luận thường chỉ được kiểm tra khi có người khiếu nại. Cách kiểm tra này chỉ được dùng trên blog cho đối tượng đọc thành niên. Nếu quý vị thấy có bình luận trên các blog như vậy mà quý vị cho rằng vi phạm quy định của BBC, xin hãy theo đường dẫn 'khiếu nại về bình luận này' để báo cho người quản lý diễn đàn.

BBC sẽ ghi rõ ở phía trên hộp thoại bình luận về chuyện blog được kiểm tra trước, kiểm tra sau, hay kiểm tra khi có khiếu nại. Xin lưu ý rằng BBC có thể chuyển các chủ đề, người dùng, hay từ ngữ cụ thể thành kiểm tra trước hay kiểm tra sau vào bất cứ khi nào.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.