Âm thanh và video trên điện thoại di động

Có thể nghe hoặc xem trên điện thoại di động bằng cách nào?

Để xem video hoặc nghe âm thanh từ BBC, bạn cần có thiết bị di động thích hợp. Bạn cũng cần kích hoạt thẻ SIM để chuyển nhận được dữ liệu bằng dịch vụ GPRS hoặc EDGE. Hãy liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ của bạn để tìm hiểu thêm thông tin.

Tôi có thể tải về những loại định dạng nào từ bbcvietnamese.com?

Chúng tôi có các loại định dạng âm thanh / video sau trên trang di động:

3gp, mp4 và mp3

Tốn bao nhiêu tiền khi nghe/xem?

BBC không thu tiền khi bạn xem video hoặc nghe âm thanh. Tuy nhiên, công ty cung cấp dịch vụ mạng của bạn có thể tính tiền dựa trên lượng dữ liệu bạn sử dụng. Nếu không rõ mức phí ra sao, hãy liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ mạng của bạn.

BBC không chịu trách nhiệm về các chi phí tải dữ liệu phát sinh từ việc nghe hoặc xem các nội dung video / âm thanh của BBC bằng điện thoại di động.

Làm thế nào để hạn chế chi phí nghe / xem?

Có một số cách giúp hạn chế chi phí tải video:

- Xem trực tuyến. Các video clip trên trang di động của chúng tôi cũng thường có trên trang dùng cho máy tính.

- Mua gói dữ liệu. Các gói dữ liệu hàng tháng hoặc hàng ngày tính tiền theo mức cố định hoặc tính theo mức trần sẽ hạn chế mức chi tiêu hàng tháng của bạn trong việc lướt mạng hoặc tải video clip về bằng điện thoại di động, nhất là khi bạn sử dụng nhiều. Hãy liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ cho bạn để tìm hiểu thêm.

- Dùng mạng không dây wi-fi. Nhiều điện thoại di động nay có sẵn chức năng kết nối bằng dịch vụ mạng wi-fi. Bạn có thể giảm phí tổn dùng dữ liệu bằng cách vào trang mạng của chúng tôi thông qua kết nối băng thông rộng không dây có sẵn ở nhà, hoặc tại một điểm thiết lập không dây. Nếu không rõ liệu điện thoại của mình có chức năng kết nối mạng bằng dịch vị wi-fi hay không, hãy liên hệ với nhà sản xuất điện thoại, hoặc công ty cung cấp dịch vụ mạng cho bạn.

- Dùng Bluetooth. Một số video clips trên BBC Mobile không bị khóa và có thể gửi tới điện thoại khác bằng Bluetooth—bạn hãy chia sẻ các clip đó với bạn bè.

Tải xuống mất bao lâu?

Tùy vào tốc độ truyền dữ liệu của bạn. Nhìn chung, bạn có thể tải về một clip ngắn, khoảng 1-2 phút nếu dùng dịch vụ 3G, và nhanh hơn nếu dùng wi-fi. Các clip dài hơn sẽ cần thời gian lâu hơn.

Tôi có thể cải thiện chất lượng âm thanh được thêm không?

Ở một số điện thoại di động, loa gắn sẵn trong máy chỉ cho ra chất lượng âm thanh kém. Bạn hãy thử dùng tai nghe xem.