Hình ảnh nổi bật nhất về thế giới tuần qua

BBC lựa chọn giới thiệu những hình ảnh đẹp và nổi bật về thời sự thế giới tuần qua.

Bản quyền hình ảnh Jason Hawkes
Image caption Ít nhất 30 người thiệt mạng và 12 người vẫn nguy kịch sau khi lửa thiêu rụi tòa nhà cao tầng ở phía Tây London vào sáng sớm hôm thứ Tư 14/06. 40 xe và 200 lính cứu hỏa phải mất hơn 24 giờ để kiểm soát được đám cháy. Tấm ốp nhiệt - được lắp trong một lần tu bổ tòa nhà gần đây - dẫn lửa cực nhanh, mà các chuyên gia cho rằng người ta đã có thể sử dụng vật liệu khách chống cháy tốt hơn.
Bản quyền hình ảnh David Gray/REUTERS
Image caption Kể từ năm 1996, Úc lần đầu tiên kêu gọi người dân trên toàn quốc tự nguyện nộp súng mà không bị truy tố do đe dọa khủng bố và tình trạng buôn bán vũ khí trái phép ngày càng tăng. Trong hình là ông Mick Roelandts, phụ trách dự án quản lý vũ khí ở cảnh sát New South Wales Police, kiểm tra súng do người dân nộp cho chính quyền.
Bản quyền hình ảnh FEDERICO PARRA/AFP
Image caption Người biểu tình phản đối chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro tấn công trụ sở Tòa án Tối cao ở Caracas, Venezuela. Các cuộc thăm dò dân ý cho thấy 80% người dân nước này bất bình với cách điều hành đất nước của tổng thống, nhưng quân đội cho tới nay vẫn hứa sẽ trung thành với chính quyền Maduro.
Bản quyền hình ảnh Bax Lindhardt/EPA
Image caption Bức tượng nàng Tiên Cá Bé nhỏ ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch lại bị tấn công. Lần này, nàng bị phủ sơn xanh, chỉ vài tuần sau khi được phục hồi từ lần bị tấn công trước. Chính quyền thành phố gọi đây là hành động phá hoại.
Bản quyền hình ảnh THOMAS COEX/afp
Image caption Trẻ em thắp nến học bài do thiếu điện ở thành phố Gaza.
Bản quyền hình ảnh Christian Hartmann/Reuters
Image caption Rafael Nadal giành cúp vô địch thứ 10 giải Quần vợt Pháp mở rộng sau khi đánh bại tay vợt Thụy Sĩ Stan Wawrinka sau trận đấu kéo dài 125 phút.
Bản quyền hình ảnh Charles McQuillan/Getty Images)
Image caption Leo Varadkar lên nắm chính quyền Ireland sau cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư. Vị trí của ông Varadkar (tương tự như chức thủ tướng), năm nay 38 tuổi, và lãnh đạo trẻ nhất và đcông khai ồng tính đầu tiên của quốc gia này.
Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Người dân Libya câu cá lúc chiều tà ở bờ biển Benghazi.