Giáo dân Nghệ An đi kiện: 'Đừng coi thường người dân'

Trả lời BBC Tiếng Việt về thông tin đăng trên báo Nghệ An đăng loạt bài về vụ giáo dân Song Ngọc xuống đường dự định tới Hà Tĩnh khiếu kiện về Formosa, nhà quan sát xã hội Trần Tiến Đức cho rằng báo này đã 'giật tít có tính chất chụp mũ'.

Nhà báo Trần Tiến Đức, cựu thành viên Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV) phân tích thêm, "tôi thấy rất buồn cười rằng khi nói những người đi khiếu kiện là những người 'nhẹ dạ, cả tin'.

"Tại sao lại coi thường người dân thế nhỉ? Người dân có suy nghĩ của người ta, có tính toán của người ta và như các diễn giả đều nói là ảnh hưởng đến quyền lợi của người ta."

Cơ quan truyền thông của Đảng bộ và chính quyền tỉnh Nghệ An hôm 14/2 bình luận về Linh mục Nguyễn Đình Thục có đoạn: "Hành vi kích động, tổ chức một số giáo dân nhẹ dạ, cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa của ông Nguyễn Đình Thục ngày 14/2 không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo Công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo."

Đây là đoạn trích từ thảo luận đã được phát trực tiếp trên Facebook của BBC Tiếng Việt. Mời quý vị xem lại bản đầy đủ tại: https://www.youtube.com/watch?v=_bJCYeR5zFU