Tôi xác nhận clip cụ Kình tố cáo 'là thực'
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Tôi xác nhận clip 'cụ Kình tố cáo là thực'

Nhà hoạt động Lê Văn Dũng (tức Dũng Vova) nói với BBC Việt ngữ rằng một clip mới xuất hiện trên mạng xã hội ở Việt Nam cuối tuần này, mà trong đó ông Lê Đình Kình ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, đưa ra các cáo buộc rằng ông đã bị hành hung và bắt giữ trái phép, 'là thực'.

Trao đổi với BBC hôm 18/6/2017 từ Hà Nội, ông Dũng cho hay clip này được trích ra từ một chương trình live stream trên Facebook mà các 'nhà báo tự do' đã thực hiện hôm 16/6 và đưa lên mạng.

Ông Dũng, người sống gần Đồng Tâm, cho hay trước đó, chính ông đã thực hiện một clip phỏng vấn kéo dài một tiếng đồng hồ và trong đó ông Lê Đình Kình cũng đửa ra cáo buộc bị tương tự.

Sau vụ việc ông Kình và một số người khác ở xã Đồng Tâm bị bắt, đã xảy ra vụ người dân Việt Nam 'nhốt giữ' cán bộ, công an.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam sau đó đã lên tiếng cho rằng việc bắt giữ 'trái pháp luật' người thi hành công vụ phải được xử lý nghiêm theo luật pháp.

Ngày 22/4, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã xuống xã Đồng Tâm đối thoại với dân và 'giải cứu' 38 cán bộ, chiến sỹ bị nhốt giữ, theo truyền thông Việt Nam.

Vụ Đồng Tâm: 'Có thể quyết định đình chỉ vụ án?'

Bàn tròn: Liệu tướng Chung có bội ước?

'Cần khởi tố những người đàn áp dân'

Chính quyền nên rút kinh nghiệm gì từ vụ Đồng Tâm?

Chuyên gia quy hoạch từ nước Đức nói về vụ Đồng Tâm