'Không có nhiều thay đổi ở Hội nghị 6 này'
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Không có nhiều thay đổi ở Hội nghị 6 này'

Tiến sỹ Hà Hoàng Hợp phân tích diễn biến và dự đoán kết quả của Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa 12.

Trả lời phỏng vấn của BBC hôm 05/10/2017, ngay trước giờ phát sóng Bàn tròn thứ Năm, nhà nghiên cứu cao cấp thuộc Viện Nghiên cứu Đông Nam Á ở Singapore (ISEAS) nêu ý kiến về một loạt các vấn đề.

Trong đó có điểm lưu ý chính của Hội nghị Trung ương 6 và bài phát biểu khai mạc của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

VN: Tân Bí thư Đà Nẵng 'vinh dự nhận nhiệm vụ mới'

Bàn tròn Điểm tin tức trong tuần (từ 01-07/10/2017)

Bí thư Đà Nẵng bị cách chức, ra khỏi Trung ương Đảng

Bình luận về Hội nghị TƯ6 BCHTƯ Đảng CSVN Khóa 12

Ông cũng tiên liệu một số khả năng xử lý kỷ luật, thay đổi nhân sự mà sau ngày 06/10 cho thấy là khá chính xác, ngoài ra, ông đề cập và phân tích khả năng có hay không thay đổi nhân sự cao cấp trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Nhà nghiên cứu cũng đề cập khá thẳng thắn một số vụ việc, trường hợp mà công luân quan tâm và khả năng, mức độ hoặc phương hướng xử lý như với các vụ việc ở ngành dầu khí, ngành ngân hàng có liên quan quản lý nhà nước của Ngân hàng Nhà nước, hồ sơ vụ tranh chấp ở Đồng Tâm, Hà Nội mà câu hỏi về trách nhiệm của Thành ủy Hà Nội được đặt ra, cho tới vụ căng thẳng bang giao Đức - Việt đang diễn ra sau khi ông Trịnh Xuân Thanh 'ra đầu thú' ở Việt Nam trong khi chính quyền Đức cho rằng ông bị 'mật vụ' Việt Nam xâm nhập Đức trái phép và 'bắt cóc'.

Tiến sỹ Hà Hoàng Hợp cũng chia sẻ về một số vấn đề khác có liên quan tới ngành y tế, như vụ việc 'thuốc giả' ở VN-Pharma và vai trò của lãnh đạo Bộ Y tế, hay vấn đề xử lý ra sao trong nội bộ ban lãnh đạo Đảng Cộng sản liên quan vấn đề sức khỏe của một số trường hợp, trong đó có vị trí Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN hiện do ông Đinh Thế Huynh đảm nhiệm.

Hai thành viên mới Ban Bí thư có gì đặc biệt?

Quan hệ Việt - Trung, vụ kỷ luật ông Xuân Anh và Hội nghị 6

TS. Lê Đăng Doanh bình luận quan hệ Việt - Đức và Hội nghị TƯ6