Một dấu son và chiến thắng lịch sử của bóng đá VN
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

U23 Việt Nam 'hiên ngang bước vào vòng bán kết'!

Việt Nam đã hiên ngang bước vào vòng bán kết khi vượt qua những đội bóng lớn, lập nên lịch sử, nhà báo thể thao Trần Tiến Đức bình luận về chiến thắng tuyệt vời của U23 Việt Nam trước tuyển Iraq, giúp đội lần đầu tiên lọt vào vòng bán kết châu Á.

Hôm 20/01/2018, tuyển U23 của Việt Nam đã hạ đối thủ Iraq 5-3 bằng luân lưu phạt đền sau các hiệp chính và phụ hòa 3-3 và lần đầu tiên lọt vào bán kết ở châu Á.

"Đây là một chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam, đội tuyển U23 VN đã vượt qua những đội bóng lớn, hiên ngang bước vào vòng bán kết," nhà bình luận nói với BBC Tiếng Việt.

Thắng Iraq bằng luân lưu phạt đền, U23 VN vào bán kết

Đường phố Hà Nội sau trận bán kết lịch sử

Hành trình tạo nên kỳ tích của U.23 Việt Nam

Về nguyên nhân chiến thắng của đội bóng áo đỏ, ông Trần Tiến Đức nói:

"Đây là chiến thắng của một chiến thuật hợp lý và tinh thần thi đấu quả cảm, lăn xả của các cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam".

'Tranh chấp quyết liệt'

Khi được hỏi những cầu thủ nào của U23 Việt Nam đáng được biểu dương nhất trong trận cầu quan trọng này, nhà báo thể thao nhận xét:

Bản quyền hình ảnh Other
Image caption U23 Việt Nam đã lập nên kỳ tích lịch sử tối 20/01/2018

"Thủ môn Bùi Tiến Dũng, ba trung vệ Duy Mạnh, Đình Trọng và Tiến Dũng là những cầu thủ đã góp phần tạo nên một hàng phòng thủ vững chắc, tranh chấp quyết liệt trước những tiền đạo cao to và có kỹ thuật của đội Iraq'.

Về dấu ấn của cụm trung tuyến tuyển U23 Việt Nam, ông Trần Tiến Đức bình luận tiếp:

"Cặp tiền vệ trung tâm Xuân Trường và Đức Huy đã hỗ trợ rất tốt cho hàng phòng ngự ngăn chặn các đợt tấn công của đối thủ, không cho họ có thời gian và không gian để thực hiện những đường chuyền chính xác cho tiền đạo dứt điểm.

"Đồng thời, họ cũng là bệ phóng cho các đợt phản công của đội tuyển Việt Nam..."