'U23 Việt Nam đá hay nhưng không gặp may'
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'U23 Việt Nam đá hay nhưng không gặp may'

Đội tuyển U23 của Việt Nam đã có một trận thi đấu hay với tinh thần và kỷ luật chiến thuật tốt, nhưng không gặp may khi để thủng lưới 2-1 ở những giây cuối của hiệp phụ, theo bình luận viên bóng đá Đình Khải từ Hà Nội.

Bình luận với BBC Tiếng Việt hôm 27/01/2018, nhà báo thể thao này nói:

U23 Việt Nam giành ngôi Á quân châu Á - phân tích, bình luận

Thế hệ Quang Hải cần chuẩn bị cho World Cup 2026 từ hôm nay?

U23 Việt Nam 'nay đã ở trong lòng' người hâm mộ Hàn Quốc

Chung kết U23 châu Á: 'Năm ăn, năm thua'

U23 Việt Nam 'hiên ngang bước vào vòng bán kết'!

"Do tuân thủ tốt đấu pháp tức là phòng ngự chặt, phản công nhanh để ghi bàn đã đem lại kết quả cho U23 của Việt Nam, nhưng rất tiếc do điều kiện thời tiết, sân bãi tuyết phủ trắng như vậy, khiến cho các anh cũng gặp không ít khó khăn để thi đấu.

"Và cũng có một điều nữa không may khi ở phút chót của hiệp phụ thứ hai, thì bị ghi bàn và trận đấu chấm dứt ở đấy.

"Còn nếu giống như đá với Iraq và Qatar, mà các anh giữ được 120 phút tỷ số hoà để đi vào loạt cú sút penalty, tôi nghĩ rằng [cơ hội] thắng lợi chia đều cho cả hai đội chứ không thuộc về đội nào cả.

"Bởi vì đó là một cuộc đấu chí, đấu lực và đấu kinh nghiệm giữa cầu thủ sút phạt và thủ môn, mà thủ môn Bùi Tiến Dũng của Việt Nam như các bạn đã biết, ra vào hợp lý, bắt bóng tốt.

"Và ngay như trong trận tứ kết, anh đã bắt được một quả penalty của Iraq và trong trận bán kết đã bắt được hai quả penalty của Qatar, và cái đó đã góp phần rất lớn cho U23 của Việt Nam để có mặt ở trong trận chung kết.

"Nhưng rất tiếc hôm nay U23 Việt Nam, tôi nghĩ đã thua một trận có phần nào đó hơi đáng tiếc, khi mà ở phút cuối cùng, chỉ còn một phút nữa thì kết thúc 120 phút thì kết thúc, thì đã không giữ được kết quả của mình để dẫn đến loạt đá luân lưu phân định thắng thua," nhà báo thể thao Đình Khải nói với BBC.