Cuộc 'nhóm lò' càng ngày càng 'không có vùng cấm'
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Cuộc chiến 'nhóm lò' ngày càng 'không có vùng cấm'

Cuộc chiến 'nhóm lò' chỉnh đốn nội bộ do Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo càng ngày càng 'không có vùng cấm' và nguyên tắc này càng ngày càng được 'khẳng định', theo một nhà báo tự do và blogger từ thành phố Đà Nẵng.

Trao đổi với BBC News Tiếng Việt hôm 18/4/2018, ngay sau các diễn biến chống tham nhũng, tiêu cực ở Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Bộ Công Anh từ thượng tuần tháng Tư, ông Trương Duy Nhất nói:

"Dư luận có nghi hoặc ở điểm là đấu tranh chống tham nhũng, tức cuộc chiến nhóm lò của ông [TBT] Nguyễn Phú Trọng có thể là cái cuộc vì phe phái nào đó, tức là để ông diệt một đối thủ chính trị của mình.

VN: Xã hội ủng hộ 'loại bỏ tận gốc ung nhọt' trong Đảng

Vụ việc ở Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh 'có hiệu ứng tốt'

VN tiếp tục ‘dẹp tham nhũng lộng quyền’

"Nhưng càng ngày nguyên tắc bất kể cấp nào, bất kể người nào sai phạm cũng bị xử lý, nguyên tắc không có vùng cấm, tôi nghĩ càng ngày càng được khẳng định.

"Ví dụ, câu chuyện ông Nguyễn Bá Thanh người ta đang hỏi là trước đây ông Nguyễn Bá Thanh từng được ông Nguyễn Phú Trọng đưa ra [Trung ương] để gần như làm một người đầu tầu trong chống tham nhũng - Trưởng ban Nội chính Trung ương mà.

"Thế thì vì sao bây giờ ông Trọng lại trở lại để người ta dùng từ là 'đánh' ông Nguyễn Bá Thanh như thế?

"Thì tôi cho rằng cái này cho thấy một điều khác chứng tỏ rằng cho dù người đó có là ai đi nữa, có từng một thời thế nào đi nữa, nhưng khi phát hiện ra sai phạm, thì anh cũng không được bỏ qua," nhà báo Trương Duy Nhất nêu quan điểm riêng với BBC.

Cựu ‘anh hùng công an’ Phan Văn Vĩnh bị bắt

Sóng ngầm phẫn nộ của nông dân mất đất