Sang châu Phi mới nhận ra mình là người Việt

Sang châu Phi mới nhận ra mình là người Việt

Julia Thanh, một người Anh gốc Việt, chia sẻ trải nghiệm của một người gốc Á sinh ra và lớn lên tại London.

Lớn lên trong một gia đình mà mẹ là "thuyền nhân" nhập cư vào Anh thập niên 1980 và cha là người nhập cư, cô bắt đầu có ý thức về bản sắc Việt của mình sau khi sống tại châu Phi, nơi cô là người gốc Việt duy nhất tại cộng đồng ở đó.

Đó cũng chính là lý do Julia Thanh thực hiện một triển lãm ảnh mang tên "Người London gốc Việt" (Vietnamese Londoners) giới thiệu 17 khuôn mặt người Anh gốc Việt làm nhiều ngành nghề khác nhau và từ những thành phần xã hội khác nhau.

"Tôi muốn thực hiện một triển lãm cho thế hệ trẻ gốc Việt, hay cho thế hệ trẻ gốc Á, cho thấy bạn có thể làm được bất cứ điều gì mà bạn muốn," Julia nói.

Trả lời phỏng vấn của Nguyễn Giang tại trụ sở BBC, Julia Thanh cũng chia sẻ với với sinh viên từ Việt Nam sang học tại Anh rằng ngoài việc học nên tham gia các hoạt động ngoại khóa để có thể cảm nhận cả văn hóa của thành phố nơi mình tới học tập.

Nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Anh-Việt, BBC sẽ tiếp tục giới thiệu các gương mặt tiêu biểu của người Việt hoặc gốc Việt tại Anh trong những tuần tới.