Năm thành quả của thể thao Việt Nam 2018

Năm thành quả của thể thao Việt Nam 2018

Năm 2018 mở đầu với chiếc HCB giải AFC U-23 Championship. Thể thao Việt Nam tiếp tục khởi sắc khi tranh tài ở giải đấu châu lục.

Chèo thuyền và điền kinh lần lượt giành những tấm HCV ASIAD đầu tiên trong lịch sử tham gia Đại hội Thể thao châu Á ASIAD của Việt Nam.

Chèo thuyền Việt Nam lần đầu giành HCV ASIAD sau 15 năm được du nhập vào Việt Nam kể từ SEA Games 22 (2003).

Bùi Thị Thu Thảo đem về tấm HCV ASIAD đầu tiên cho điền kinh Việt Nam kể từ khi tham gia đấu trường ASIAD 1982 tại Ấn Độ.

Tuyển Olympic Việt Nam không được đánh giá quá cao ở môn bóng đá Nam ASIAD, nhưng vẫn vượt qua vòng loại với tư cách đội đầu bảng, toàn thắng và giữ sạch lưới.

2018 cũng đánh dấu lần đầu các hãng hàng không Việt Nam phải tăng chuyến để phục vụ CĐV nhà sang tiếp lửa cho các cầu thủ. Đợt tăng chuyến vào tháng Một đi Thường Châu, Trung Quốc và tháng Tám, Chín đi Indonesia.

Sau hàng loạt trận thi đấu thuyết phục, hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam đang hi vọng các chàng trai đội tuyển bóng đá Olympic Việt Nam tiếp tục làm nên lịch sử.

Cho đến chiều 28/08, Việt Nam đạt 2 huy chương vàng, so với Indonesia (24), Hàn Quốc (32), Nhật Bản (43) và Trung Quốc (82) tại ASIAD 2018.