Hãng sản xuất xe Việt 'cược lớn' tại Paris Motor Show
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Thương hiệu xe Việt VinFast 'cược lớn' tại Paris Motor Show 2018

Hôm 2/10, thương hiệu xe Việt VinFast chính thức ra mắt hai mẫu xe tại Paris Motor Show 2018.

Buổi ra mắt có sự góp mặt của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy và cựu danh thủ David Beckham.

Hai mẫu xe thu hút được nhiều chú ý của người dân, truyền thông và được cho là khơi dậy 'niềm tự hào quốc dân' và 'đánh trúng tâm lý thích kỷ lục của người Việt'.

Bộ đôi sản phẩm này cùng sử dụng động cơ 2.0L, nhiều khả năng sẽ nằm trong nhóm được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện giai đoạn 2018 đến 2022. VinFast đang rất tự tin vào triển vọng của thị trường, cả trong nước lẫn xuất khẩu.

James DeLuca, CEO VinFast nói trong buổi lễ ra mắt: "Chúng tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp tại Việt Nam. Hai sản phẩm đầu tiên này đều rất tham vọng, và chúng tôi tự tin rằng chúng sẽ không chỉ thu hút người dân Việt Nam, mà còn hấp dẫn cả với thị trường toàn cầu."

Tuy nhiên việc có khởi đầu khá khác biệt với các hãng xe trên thế giới hiện nay cũng sẽ là thách thức rất lớn với VinFast.

Nhà phân tích xe hơi tại IHS Marki Tim Urquhart nhận xét với Reuters: "VinFast tới từ một đất nước không có nhiều lịch sử về sản xuất ô tô, cũng như không có một thị trường nội địa quá lớn. Khi nhìn vào các hãng lớn đã phát triển cả trăm năm qua trên thế giới, có thể thấy họ có xu hướng phát triển từ các thị trường nội địa lớn. VinFast sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong phát triển cơ sở hạ tầng, tìm thị trường."

"Ngoài ra nếu họ muốn phát triển thành thương hiệu toàn cầu thì cần phải có tiếp thị, cơ sở hạ tầng đại lý, trang thiết bị phụ trợ. Những thứ này các công ty khác đã xây dựng cả trăm năm nay rồi. Việc nhảy vào và cố gắng trở thành 'người thay đổi cuộc chơi' sẽ rất khó khăn."

Chủ đề liên quan