Mẹ Nấm nhận Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2018
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Mẹ Nấm: 'Con đường tự do cho VN của tôi sẽ tiếp tục'

Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) tại New York vào hôm 20/11 đã tổ chức lễ trao Giải Tự do Báo chí Quốc tế lần thứ 28 cho các nhà báo từ Sudan, Ukraine, Venezuela, và Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một trong những người nhận giải, đã cảm ơn CPJ và gửi đi thông điệp đấu tranh của mình:

"Tôi xin cám ơn CPJ đã tranh đấu cho tự do của tôi. Cám ơn Chính phủ và đất nước Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay nhân ái đối với gia đình chúng tôi.

"Bây giờ tôi đã tìm thấy hơi thở của tự do nhưng tôi phải thú nhận rằng tôi không tìm thấy được niềm hạnh phúc trọn vẹn trong tôi bởi vì đi tìm tự do cho riêng bản thân mình ở ngoài đất nước Việt Nam chưa bao giờ là mục tiêu, khát vọng của tôi.

"Tôi vẫn luôn mơ ước và tranh đấu để cùng 90 triệu công dân Việt Nam được sống tự do, có quyền làm người, được tôn trọng được bảo vệ và có toàn quyền quyết định vận mạng của đất nước.

"Tự do hôm nay của tôi có được là do những nỗ lực không mệt mỏi và đóng góp của nhiều bạn bè và cá nhân.

"Tự do mới tìm thấy này chỉ có ý nghĩa nếu tôi sử dụng nó như là tiếng nói của 90 triệu người dân đang bị áp bức tại Việt Nam.

"Do đó con đường tự do cho Việt Nam của tôi sẽ tiếp tục dù tôi sống ở bất kỳ quốc gia nào"

Blogger Mẹ Nấm cũng dùng bài phát biểu này để kêu gọi sự đấu tranh đòi trả tự do cho một blogger khác đang bị ngồi tù là Trần Thị Nga, người bị tuyên án 9 năm tù và có hai con nhỏ.