Boeing hoàn tất nâng cấp phần mềm của 737 Max

Boeing 737 Max Bản quyền hình ảnh Getty Images

Boeing vừa hoàn tất việc phát triển bản cập nhật phần mềm cho máy bay 737 Max, vốn đang bị cấm bay sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng trong vòng năm tháng.

Công ty Mỹ tuyên bố đã bay 737 Max với phần mềm được cập nhật trên 207 chuyến bay.

Họ nói thêm rằng sẽ cung cấp dữ liệu cho Cục Hàng không Liên bang (FAA) về cách phi công tương tác với hệ thống điều khiển và hiển thị trong các tình huống khác nhau.

FAA dự trù Boeing sẽ gửi bản nâng cấp để xin chứng nhận vào tuần tới.

Một chuyến bay của hãng hàng không Etopian Airlines đã bị rơi vào tháng 3, làm chết tất cả 157 người trên máy bay.

Trước đó là thảm họa của hãng Lion Air ở Indonesia vào tháng 10, khiến 189 người chết.

Cả hai sự cố đều liên quan tới hệ thống MCAS của Boeing 737 Max - một tính năng mới được thiết kế để cải thiện khả năng xử lý của máy bay và ngăn không cho nó bay lên ở góc quá cao.

Tiết lộ ban đầu nguyên nhân Boeing 737 rơi

Garuda hủy hợp đồng mua Boeing 737 Max

Việt Nam chưa cấp phép cho Boeing 737 MAX 8

Boeing cho biết một khi thông tin về cách phi công làm việc với hệ thống mới nâng cấp được gửi tới FAA, họ sẽ làm việc với cơ quan quản lý để lên lịch bay thử để cấp chứng nhận và nộp tài liệu liên quan cần thiết.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Vụ tai nạn hàng không của hãng Ethiopia đã giết chết tất cả 157 người trên máy bay

Công ty cũng cho biết đã hoàn thành thử nghiệm giả lập liên quan trên hệ thống nâng cấp và đã phát triển tài liệu đào tạo và huấn luyện hiện đang được FAA, cơ quan quản lý toàn cầu và các khách hàng của hãng hàng không xem xét.

FAA cho biết vào đầu tuần này rằng họ sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 23 tháng 5 với các nhà quản lý hàng không từ khắp nơi trên thế giới để cung cấp thông tin mới liên quan đến các đánh giá về việc sửa chữa phần mềm của Boeing và tài liệu đào tạo mới.

Tin liên quan