"Trước khi chúng tôi nhận ra, trang Houzz đã có 350.000 người dùng."

Alon Cohen và Adi Tatarko Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Đồng sáng lập Houzz Alon Cohen và Adi Tatarko

Loạt bài The Boss hàng tuần của BBC khắc họa các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới. Tuần này chúng tôi nói chuyện với Adi Tatarko, đồng sáng lập và giám đốc điều hành Houzz, trang web về ngành cải tiến nhà ở Hoa Kỳ.

Khi Adi Tatarko và chồng quyết định nâng cấp ngôi nhà của họ ở California vào năm 2009, họ nhận ra việc đó không dễ như mình tưởng.

"Chúng tôi thực sự hào hứng với việc trang trí và chúng tôi đã có ý tưởng, nhưng quá trình này trở nên không thể chịu đựng được", cô Tatarko nói. "Việc tìm kiếm các kiến trúc sư và nhà thiết kế có cùng tầm nhìn với chúng tôi rất tốn thời gian."

Cặp đôi đã chuyển sang internet để tìm kiếm trợ giúp và nhận ra sự thiếu hụt các trang web cung cấp hỗ trợ và cảm hứng xây dựng - và vì vậy, ý tưởng cho trang mạng Houzz ra đời.

Nền tảng nội dung dựa trên các bài viết và hình ảnh được đăng bởi cộng đồng các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất, cũng như các đề xuất sản phẩm nhanh chóng tham gia. Nó cũng kết nối người dùng với các chuyên gia trong ngành, những người có thể giúp họ với các dự án.

Ngày nay Houzz có 40 triệu người dùng hàng tháng và được định giá 4 tỷ đôla - nhưng khi nó ra mắt cách đây một thập niên, những người sáng lập có mục tiêu khiêm tốn hơn nhiều.

Bản quyền hình ảnh Houzz
Image caption Người dùng Houzz có thể tìm cảm hứng, mua sản phẩm và thuê chuyên gia

"Chúng tôi thực sự muốn giữ quy mô nhỏ, vì chúng tôi không muốn Houzz mất đi cảm giác cộng đồng. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ mở rộng Houzz ra ngoài California", cô Tatarko, 46 tuổi nói.

Khởi đầu,Tatarko và chồng Alon Cohen, 48 tuổi, vận hành trang web như một dự án bên lề trong khi vẫn làm việc toàn thời gian; Tatarko làm ở một công ty đầu tư, Alon là giám đốc kỹ thuật cao cấp của eBay.

Cặp đôi này khi đó chỉ có 20 người dùng trên trang web, tất cả đều là phụ huynh từ trường của con họ, cùng với một nhóm các nhà thiết kế và kiến trúc sư từ khu vực Vịnh San Francisco.

Cộng đồng Houzz phát triển rất nhanh chóng, khi các chuyên gia bắt đầu giới thiệu trang mạng cho khách hàng của họ.

"Sau khoảng sáu tháng, chúng tôi nhận được yêu cầu từ New York và Chicago, hỏi liệu chúng tôi có thể mở một mục cho khu vực của họ trên trang web không," cô Tatarko nói.

Bản quyền hình ảnh Houzz
Image caption Cô Tatarko đã làm việc tại một công ty đầu tư khi thành lập Houzz

"Trước khi chúng tôi nhận ra, trang web cộng đồng 'nhỏ' này đã có 350.000 người dùng."

Vào năm 2010, cặp đôi đã xoay sở để có được khoản đầu tư đầu tiên trị giá 2 triệu đôla từ Oren Zeev, một nhà đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon. Sau đó, họ dừng công việc của mình để dành toàn thời gian cho dự án, và bắt đầu bỏ tiền để thuê nhân viên đầu tiên của họ.

Bà Tatarko nói rằng một trong những thách thức lớn nhất là tìm được nhân viên phù hợp, hay các "Houzzers" theo cách gọi của công ty.

"Trong một thời gian dài, cả hai chúng tôi đã phỏng vấn mọi ứng viên, trên thực tế, 50% thời gian của chúng tôi đã dành cho việc tuyển người. Chúng tôi biết rằng việc tìm đúng người có cùng tầm nhìn như chúng tôi là chìa khóa."

Houzz, miễn phí cho chủ nhà và các chuyên gia sử dụng, kiếm tiền bằng cách lấy 15% hoa hồng cho các sản phẩm được bán thông qua họ. Houzz cũng cho đăng quảng cáo và có danh mục bán hàng cao cấp dành cho các chuyên gia trong ngành.

Ikea thay đổi cách chúng ta mua hàng thế nào

Những nhà tắm lộng lẫy nhất thế giới

Charles Bettes, ông chủ của công ty kiến trúc Gpad London của Anh, nghĩ rằng đây là một mô hình thành công vì nó giúp người dùng tìm thấy "cảm hứng phù hợp" cho các dự án đổi mới nhà của họ.

"Trong lịch sử, tạp chí nội thất, chương trình TV và nhà của người ta" là nguồn cảm hứng chính cho mọi người khi xem xét việc trùng tu căn nhà.

"Ngày nay, có nhiều nguồn cảm hứng hơn trên mạng. Tuy nhiên, sự dư thừa hình ảnh này có thể khiến người xem bị bội thực. Nhưng các nền tảng như Houzz cung cấp giải pháp giới thiệu về một dự án tân trang tốt nhất."

Năm 2013, bà Tatarko và ông Cohen quyết định mở rộng ra nước ngoài sau khi nhận thấy gần một phần ba người dùng của Houzz ở bên ngoài Hoa Kỳ.

Họ ra mắt đầu tiên ở châu Âu, sau đó là châu Á và ngày nay cho biết khoảng một nửa số người dùng mới là thành viên quốc tế. Từ thực tế này, họ đã mở sáu văn phòng quốc tế, ở những thành phố như London, Berlin và Sydney.

Bản quyền hình ảnh Houzz
Image caption Người dùng chia sẻ hình ảnh của các dự án thiết kế nội thất của họ

Sự tăng trưởng này đã giúp gọi thêm hơn 600 triệu đôla từ các nhà đầu tư cho đến nay, nhưng theo các báo cáo thì công ty vẫn chưa có lời.

Vào tháng 1, họ tuyên bố cắt giảm khoảng 10% trong số 2.000 người làm của mình, khiến 110 người ở Anh và Đức mất việc, con số này ở Mỹ là 70 người.

Vào thời điểm đó, các báo cáo cho thấy họ đã mở rộng quá nhanh và đặt câu hỏi liệu đó có phải là chiến lược đúng đắn hay không.

"Chúng tôi tái cấu trúc lực lượng lao động quốc tế của mình... để có thể nhân đôi các mảng sẽ có tác động lớn nhất đối với Houzz", một phát ngôn viên nói với TechCrunch vào thời điểm đó.

"Tái cấu trúc ở mỗi giai đoạn tăng trưởng luôn luôn khó khăn do điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống của người lao động."

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Diễn viên Ashton Kutcher đã đầu tư vào Houzz

Mặc dù có thụt lùi, công ty nói rằng hoạt động kinh doanh của họ vẫn mạnh, và có tin đồn rằng họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Houzz cũng tiếp tục cập nhật dịch vụ của mình, khi tung ra một công cụ thực tế tăng cường trong ứng dụng cho phép bạn nhìn thấy, trong thời gian thực, đồ nội thất và thiết kế sẽ trông như thế nào trong nhà bạn.

Houzz TV, đăng tải video các dự án cải thiện nhà của người nổi tiếng, cũng đã trở thành một hit. Khái niệm này được đưa ra bởi nam diễn viên Ashton Kutcher, một nhà đầu tư ở Houzz, người đã xuất hiện trong tập đầu tiên.

"Ashton không chỉ quan tâm tới đầu tư vào thương hiệu mà còn thực sự muốn tham gia nhiều nhất có thể", bà Tatarko nói.

"Chúng tôi đã làm thử nghiệm và nó hoạt động rất tốt, vì vậy quyết định ra mắt chương trình có những người nổi tiếng như Gordon Ramsey và Olivia Munn tham gia."

Khoảng 2,1 triệu người hiện đang bán dịch vụ của họ thông qua Houzz và bà Tatarko nói rằng trang này đang giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển.

Cô nêu ví dụ về một nhà thiết kế người Anh, sau khi được liên lạc qua Houzz, đã nhậc được hợp đồng cải tạo nhà nghỉ của một khách hàng người Úc ở miền nam nước Pháp.

"Nó mang lại cho các doanh nghiệp nhỏ một nền tảng để giới thiệu, không chỉ với cộng đồng địa phương của họ, mà cả thế giới, những gì họ thực sự có thể làm."

Chủ đề liên quan

Tin liên quan