Thuyền buồm "Ha Long Bay- Viet Nam" sắp lướt sóng
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Thuyền buồm 'Vịnh Hạ Long' ra khơi trong cuộc đua Clipper Race

Một thuyền viên của thuyền buồm "Ha Long Bay- Viet Nam" nói đoàn thủy thủ vui mừng được Việt Nam bảo trợ để nhóm tham gia cuộc đua vòng quanh thế giới.

Jacqueline Kavanagh, một trong 20 thuyền viên, có mặt trong lễ đặt tên thuyền buồm tại cảng St Katherine Docks, London nói với BBC News Tiếng Việt rằng cá nhân cô và một số người trong đoàn thủy thủ đã từng tới Việt Nam và Vịnh Hạ Long.

Nhưng việc tham gia thủy thủ đoàn với cuộc đua quốc tế Clipper Race trên thuyền buồm mang tên Vịnh Hạ Long này lại là một vinh dự.

Clipper Race là cuộc đua thuyền buồm có uy tín, được sở hữu và điều hành bởi Công ty Clipper Ventures (Anh) với điểm đến của hơn 50 thành phố cảng trên toàn thế giới.

Các quan chức ngoại giao Anh, Việt và đại diện tỉnh Quảng Ninh từ Việt Nam sang Anh đã có mặt ở sự kiện hôm 29/08 trước khi chiếc thuyền nhổ neo ngày 02/09.

Trong mùa giải Clipper Race 2021-2022, Vịnh Hạ Long sẽ là một trong các điểm đến của thuyền và đội đua "Ha Long Bay-Viet Nam trong khi mùa giải 2019-2020 thuyền quảng bá du lịch cho Việt Nam nói chung và Vịnh Hạ Long nói riêng sẽ ghé nhiều thành phố tại châu Âu, châu Á và châu Mỹ.