Covid-19: Bóng đá VN tái khởi động

Covid-19: Bóng đá VN tái khởi động

Ngoài việc đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt, bầu không khí cuồng nhiệt trước đại dịch đã trở lại SVĐ Thiên Trường trong trận mở màn giải V-League sau ba tháng tạm hoãn.

Người ta cảm thấy như dịch Covid-19 chưa từng tồn tại ở đây.

Hàng ngàn cổ động viên trong màu cờ sắc áo tới xem trận cầu quan trọng giữa đội chủ nhà Nam Định và đội khách Viettel, một trong ba trận mở màn cho giải V-League vốn đã bị hoãn lại từ tháng Ba do đại dịch.

Mọi người đeo khẩu trang, và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trong. Ngoài ra, mọi thứ không mấy khác biệt so với trước.

Các cổ động viên tới gần như đông kín sân vận động có sức chứa 30 ngàn chỗ.

Chính quyền kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, và điều này dường như dễ thực hiện hơn ở một quốc gia độc đảng so với những nơi khác trên thế giới. Và cách làm này cho đến nay tỏ ra đã rất hiệu quả.

Việt Nam có tổng số hơn 300 ca dương tính với virus corona, nhưng chưa có trường hợp nào tử vong, và điều này giúp cho giải bóng đá sớm được quay trở lại.

Các cổ động viên đội nhà không vui lắm, bởi đội Nam Định thua 1-2 trước Viettel, nhưng những gì diễn ra trên sân Thiên Trường cho thấy việc trận đấu diễn ra đã là chiến thắng cho tất cả mọi người.