Olympics Tokyo 2020: Dạo quanh các sân vận động chính

Olympics Tokyo 2020: Dạo quanh các sân vận động chính

Lễ khai mạc Thế Vận hội Olympics Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào 18h tối 23/7 theo giờ Việt Nam. Olympics Tokyo 2020 được đánh giá là một kỳ Thế vận hội đặc biệt khi Thủ đô Tokyo đang trong tình trạng khẩn cấp.

Ban tổ chức cũng bị người dân Nhật Bản chỉ trích. Đa số người dân muốn Olympics bị huỷ bỏ hoặc phải dời sang thời gian khác.

An toàn cũng là yếu tố quan trọng của nhà tổ chức, rất nhiều cảnh báo đã được đưa ra, ví dụ Olympics sẽ diễn ra mà không có khán giả Nhật Bản hay nước ngoài được phép vào trong sân vận động.

Riêng về các vận động viên họ phải đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, ngoại trừ lúc ăn uống, tập luyện, tranh tài hay ngủ, hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với người khác và phải được xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa chúng ta không thể tận hưởng được phần tranh tài ngoạn mục từ các vận động viên trong những sân vận động lớn.

Video sau đây sẽ giới thiệu đến khán giả các sân vận động chính nơi diễn ra các phần thi đấu ở Olympics Tokyo 2020.

Từ Sân vận động Quốc gia Tokyo cho đến sân Bóng chày Azuma tại Fukushima. Fukushima đang được tái thiết sau vụ động đất và sóng thần năm 2011.

Những màn tranh tài tại Fukushima còn mang thông điệp về hy vọng và đổi thay sau thảm kịch cách đây 10 năm.