Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Nguyễn Quang Lập: "Đe nẹt càng hỏng"

Bản quyền hình ảnh nguyenquanglapblog
Image caption Nhà văn Nguyễn Quang Lập tỏ ra quan ngại về cách thức "ổn định" các trào lưu xã hội hiện nay của chính quyền.

Nhà văn Nguyễn Quang Lập cho BBC hay ông quan ngại về cách thức mà chính quyền đang tiến hành để "ổn định" các phong trào xã hội, cũng như đối xử với các giới phản biện xã hội và bất đồng chính kiến ôn hòa, cho rằng cách thức "ổn định" đó có thể chỉ làm "mất ổn định" một cách "sâu sắc hơn."

Trao đổi với Quốc Phương hôm thứ Sáu, 05 tháng Tám, ông Lập cũng tỏ ra không tán đồng với cách thức mà kênh truyền hình VTV1 đã làm trong một phóng sự được phát một hôm trước đó trên truyền hình cả nước với tựa đề "Sự thật về Cù Huy Hà Vũ" trong đó VTV khai thác các chi tiết đời tư, gia đình của ông Vũ với một số cáo buộc mà theo nhà văn là "không liên quan tới bản án" và "không thể kiểm chứng."

Blogger có tiếng với trang blog cá nhân "Quê Choa" cũng bình luận về một bài báo gần đây trên tờ Quân Đội Nhân Dân nói về báo chí "lề trái", hay các trang blog, trang mạng cá nhân trong nước, mà tờ này gọi là thông tin "rác rưởi." Ông Lập cho rằng cách đặt vấn đề của tờ báo như vậy là "phí lý" và "thiếu văn hóa."

Nhà văn, kiêm biên kịch điện ảnh và sân khấu, cho rằng chính quyền không nên làm những việc "nhỏ nhặt," "thấp tầm," những việc mà ông cho là việc "vặt."

"Việc gì mình muốn làm thì mình cứ làm, làm sao cũng được hết. Nhưng anh phải xác định được rõ thế nào là sự ổn định. Làm thế nào để ổn định lớn chứ không phải là đe nẹt, bắt bớ, những vụ việc vặt. Làm thế càng hỏng!," ông Lập nói.