Thủ tướng Đức thăm Việt Nam

Cập nhật: 15:46 GMT - thứ ba, 11 tháng 10, 2011

Media Player

Bà Angela Merkel gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội hôm thứ Ba, nhằm thúc đẩy các quan hệ thương mại với Việt Nam.

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Thủ tướng Đức Angela Merkel gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội hôm thứ Ba, nhằm thúc đẩy các quan hệ thương mại với Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo đã ký thỏa thuận tăng cường quan hệ đối tác chiến lược. Cạnh đó, các quan chức Việt Nam và Đức cũng có thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển khung pháp lý và cả trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Theo số liệu chính thức của Bộ Thương Mại Việt Nam, Đức hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại Âu châu, với tổng doanh thu năm 2010 là 4,1 tỷ đôla Mỹ.

Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam vào thị trường Châu Âu là giày dép, quần áo, cà phê hạt, các sản phẩm gỗ và thủy hải sản.

Hà Nội hy vọng chuyến thăm của bà Merkel, với đoàn tháp tùng gồm các doanh nhân hàng đầu của Đức, sẽ khởi đầu cho làn sóng đầu tư mới của Đức vào Việt Nam.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.