Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Người chuyên đóng vai Kim Jong-il

Ông Kim Young-shik chuyên nghề khắc con dấu. Tuy nhiên ông cũng kiêm thêm nghề đóng vai lãnh tụ Bắc Hàn.

Ông cho hay không mất nhiều công sức cho vai diễn độc đáo này, chỉ cần mớ tóc giả, bộ quần áo màu cỏ úa, giữ bộ mặt bất động và đôi khi vỗ tay vài cái là đủ để được mời có mặt trong các chương trình giải trí hay trên video ca nhạc.

Đáng tiếc là nay ông Kim Jong-il đã qua đời, và nguy cơ công ăn việc làm của ông có thể bị thu hẹp lại. Để đón trước trào lưu, ông Kim Young-shik đang cân nhắc chuyển sang vai ông Kim con, tức Kim Jong-un.

Trở ngại lớn nhất là hai cha con nhà Kim không giống nhau cho lắm, và ông Kim Young-shik nói có thể ông phải đi húi cua bộ tóc.

Nhưng để diễn vai Kim Jong-un cho thật giống, thì ông cũng phải thay đổi cả phong cách nữa, vì ông Kim con có vẻ hòa đồng, thân mật hơn. Ngay cả các phóng sự về ông trên truyền hình Bắc Hàn, người ta cũng phải sử dụng phát thanh viên nữ trẻ hơn và phong cách sống động hơn.

Báo điện tử New Focus đặt ở Nam Hàn do ông Jang Jin-seong làm chủ biên, chủ yếu phục vụ cộng đồng người đào tẩu từ Bắc Hàn.

Ông Jang nói Kim Jong-il ở trên cao, xa vời, không ai dám ngước lên. Kim Jong-un thì không có lựa chọn nào khác là phải gần dân hơn để thuyết phục họ trung thành với chế độ.

Tuy nhiên, dù phong cách khác nhau thì hai cha con ông Kim bản chất vẫn là một và có lẽ, ông Kim Young-shik sẽ không khó khăn lắm khi chuyển từ vai ông Kim cha sang ông Kim con.