Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

"Dưới làm thì trên cũng phải kiểm tra"

Một trong các đảng viên, cán bộ lão thành của Hải Phòng mới ký đơn vào kiến nghị gửi Bộ Chính trị đòi xử lý "kỷ luật" Bí thư Thành ủy Hải Phòng nói với BBC ông tin rằng chính quyền Trung ương phải có vai trò trong việc giám sát, kiểm tra việc điều tra, xử lý và thực hiện ý kiến của Thủ tướng trong vụ Tiên Lãng.

Trao đổi với BBC ngày 19/2/2012, Đại tá quân đội đã nghỉ hưu, ông Lê Văn Thinh, năm nay 78 tuổi, đang cư trú tại Quận Kiến An, Hải Phòng nói:

Bây giờ chúng tôi còn đang chờ xử lý cụ thể mà thời hạn là tới hết tháng Ba. Bộ ngành người ta cũng đã về rồi, còn Thành phố cũng đã giải quyết, chứ không chỉ có thành phố không. Cả trên cả dưới đều giải quyết. Trước sau cũng phải giải quyết thôi."

"Tôi tin rằng trên sẽ kiểm tra. Bao giờ dưới làm thì trên cũng phải kiểm tra. Dân giám sát nữa. Trên kiểm tra, chứ không thể một mình ông (TP Hải Phòng) làm được."

Trước hết, vị cán bộ lão thành với 60 tuổi Đảng cho biết chi tiết về diễn biến và phản ứng của ông và các cử tọa thành viên Câu lạc bộ Bạch Đằng tham dự cuộc giao lưu nói chuyện của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành với các cán bộ, đảng viên lão thành của Hải Phòng sáng 17/2/2012.

"Sau khi ông Thành nói xong và cắp cặp đi về, thì ông kia mới lên bục nói," ông thuật lại việc một thành viên CLB Bạch Đằng lên diễn đàn phản đối Bí thư thành ủy và kêu gọi cách chức quan chức lãnh đạo Hải Phòng.

"Ông ấy (Bí thư Thành) đã nói như thế không đúng với kết luận của Thủ tướng," ông Thinh nói tiếp với Quốc Phương của BBC.

"Ông ấy nói thế nào là trong bụng, trong ruột, trong đầu ông ấy. Bọn tôi thì thấy nói như thế là không đúng. Còn lý do gì, động cơ gì ông ấy nói như thế thì phải trực tiếp hỏi ông ấy."