Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Quốc hội tu chính Hiến Pháp như thế nào?

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp của Quốc hội Việt Nam, ông Đinh Xuân Thảo trao đổi với BBC về chuyến thăm Anh của đoàn quan chức và nghị sỹ Quốc hội Việt Nam theo lời mời của Bộ Ngoại giao Anh mùa Xuân năm 2012.

Trước hết, Tiến sỹ Thảo, Đại biểu Quốc hội Hà Nội, cho Quốc Phương của BBC biết những gì mà đoàn đại biểu thu hoạch được qua chuyến thăm, tìm hiểu về hoạt động nghị viện, công tác lập pháp và quan hệ với hành pháp tại Anh. Ông Thảo cũng đề cập việc trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên về đấu tranh chống tội phạm tham nhũng.

Tiếp theo, quan chức này đề cập nội dung, đường hướng, cách thức tu chính Hiến pháp hiện hành của Việt Nam, bình luận chủ đề cải cách thể chế chính trị, khả năng có hay không công nhận đa đảng, đa nguyên, chế độ tư hữu tài sản, đất đai, vấn đề soạn luật về đảng... cũng như khả năng trưng cầu dân ý hay không về sửa Hiến pháp và các vấn đề lập pháp khác.

Mời quý vị theo dõi tiếp phần hai và cũng là phần cuối cuộc phỏng vấn của BBC với TS Đinh Xuân Thảo tại phần nghe xem sau đây của bbcvietnamese.com.