Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Quốc hội sửa Hiến pháp ra sao (phần tiếp)

Mở đầu phần hai (nghe phần đầu) cuộc trao đổi với BBC, Đại biểu Quốc hội Việt Nam, Tiến sỹ Đinh Xuân Thảo nêu quan điểm về việc Việt Nam có nên cải cách hay không các cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp để đảm bảo tính khách quan, trung thực và dân chủ.

Người đang giữ cương vụ lãnh đạo Viện Nghiên cứu Lập pháp của Quốc hội tiếp tục đề cập một số khía cạnh của luật hóa hoạt động của Đảng lãnh đạo, nhìn nhận vai trò của khu vực kinh tế tư nhân trong xã hội.

Ngoài ra, ông cũng nhắc tới vai trò phản biện của trí thức, cũng như quan điểm đối ngoại của Quốc Hội, nhà nước Việt Nam đối với việc đấu tranh bảo vệ và đòi chủ quyền biển đảo, lãnh hải, lãnh thổ của quốc gia, đặc biệt đối với láng giềng Trung Quốc.

Ở phần kết của cuộc phỏng vấn ngay tại trụ sở World Service ở Bush House, Tiến sỹ Thảo cho biết cảm nhận của đoàn nghị sỹ và quan chức Quốc hội Việt Nam khi tới thăm BBC London và đánh giá đây là một trong những "hãng thông tấn lớn" của quốc tế, nơi hàng ngày phát đi các "thông tin quan trọng" ra Thế giới.