Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Bà Đặng Thị Bích Hòa bác mọi cáo buộc

Nữ giám đốc Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện khẳng định không làm gì sai giữa lúc có tin cơ quan Đảng muốn 'kỷ luật' bà, hơn một năm sau khi bà bị tố cáo tham nhũng và lạm quyền.

Bà Đặng Thị Bích Hòa cũng lên tiếng phê phán Luật sư Trần Đình Triển về vụ văn phòng luật sư của ông gửi đơn tố cáo bà.

Trong lúc đó một nguồn tin trong ngành bưu chính viễn thông nói bà Hòa có nhiều khả năng sẽ bị kỷ luật về mặt Đảng về việc tuyển dụng lao động "sai nguyên tắc" và có các cuộc họp không đủ thành phần.

Tuy nhiên Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống tham nhũng nói với BBC hiện không có cuộc điều tra nào liên quan tới bà Hòa đang diễn ra và vụ việc đã được chuyển về Tập đoàn Bưu chính Viễn thông để giải quyết.

Vụ này xuất phát từ cáo buộc "tham nhũng" và quan hệ của bà Hòa với một số quan chức đã gây xôn xao dư luận Việt Nam trong năm ngoái.

Ban Văn hóa Tư tưởng Trung ương được cho là đã có văn bản yêu cầu báo chí ngừng đưa tin.

Trong một công văn hồi tháng Tám năm ngoái, Văn phòng Luật sư Vì Dân của ông Triển tố cáo bà Hòa thuê "thương binh" tới "gây rối trật tự, đánh đập luật sư, khống chế, đe dọa và đưa yêu sách Luật sư và Văn phòng Luật sư Vì Dân phải từ bỏ, chấm dứt ngay mọi việc liên [quan] đến hành vi tham nhũng của bà Hòa."

Trước đó hãng luật này đã có công văn gửi các nhà lãnh đạo Việt Nam và các cơ quan liên quan về điều họ gọi là "hành vi tham nhũng, cố ý làm trái, gây mất tài sản của nhà nước gần chục tỷ đồng" của bà Hòa.

Báo Thanh Tra của Việt Nam cũng đã có bài khi các công nhân bị bà Hòa sa thải tố cáo.

Nay bà Hoà hoàn toàn bác bỏ các cáo buộc đó.

Mời quý vị nghe phần âm thành cuộc trao đổi với bà Đặng Thị Bích Hòa qua điện thoại hôm 9/3/2012.