Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Thăm khu 'quậy' và sáng tạo nhất London

BBC đang có loạt chương trình giới thiệu các khu khác nhau ở London trước kỳ Olympics 2012.

Được chọn giới thiệu trong chương trình đầu tiên này là Shoreditch, khu nằm ở rìa thành phố London và là khu giàu tính sáng tạo nhất.

"Đó là khu sống động, đầy màu sắc, nơi một con kênh có thể là địa điểm cho những ngôi nhà," theo lời người dẫn chương trình Liliet Heredero của ban BBC Mundo.

Cô Heredero nói Shoreditch nay nổi tiếng với các công ty thiết kế và công ty quảng cáo nhưng các công ty công nghệ cũng tới đây ngày một nhiều.

Đây là lý do người ta bắt đầu gọi Shoreditch là thành phố công nghệ.

Ông Steve Edge, người sáng lập một công ty quảng cáo có trụ sở ở Shoreditch, nói sự đổi mới liên tục là nét đặc biệt của khu này.

Ông nói thêm: "Điều kỳ quặc ở đây là chúng ta thấy nơi đây vừa là tương lai và vừa là quá khứ. Các công ty từ Silicon Valley đang tới khu góc cạnh này. Rồi còn thời trang, quảng cáo, sự sống động, các quán bia, quán rượu và âm nhạc.

"Đây là cả một thế giới thu nhỏ trong một thế giới lớn nơi mọi người đều biết nhau. Shoreditch như một ngôi làng. Được sống trong ngôi làng ngay giữa London thật là điều vô cùng thú vị. Ngày nào tôi cũng mặc như đi hội và hội hè tự tìm đến với tôi."