Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Khẳng định 'không có chuyện cạm bẫy'

Nhà hoạt động vì dân chủ của Việt Nam, ông Lê Thăng Long, người vừa ra tù hôm 04/6/2012 phản hồi về các ý kiến của dư luận xung quanh việc ông công bố bản kêu gọi về phong trào "Con đường Việt Nam" và đưa ra danh sách thư mời tham gia phong trào này.

Ông Long khẳng định với BBC Tiếng Việt trong cuộc trao đổi với Quốc Phương hôm 18/6/2012 rằng việc xây dựng và công bố các văn bản trên đã có sự trao đổi trước về chủ trương giữa ông và các ông Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức trong thời gian ba người thi hành án tù.

Ông khẳng định "không có bàn tay" của bất cứ ai đứng sau các lời kêu gọi và bản danh sách mời mà ông mới công bố, cũng như bác bỏ một số ý kiến cho rằng đây có thể là một "cạm bẫy."

Ông Lê Thăng Long sinh năm 1967, là một kỹ sư và doanh nhân. Ông bị chính quyền Việt Nam bắt giam ngày 4 tháng Sáu năm 2009, bị Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh xử phạt 5 năm tù giam ngày 20/01/2010 vì tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân."

Bản kêu gọi và thư mời tham gia phong trào "Con đường Việt Nam" mà ông mới công bố 'nhân danh' các ông Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức đang gây chú ý trong một bộ phận dư luận trong và ngoài nước với những ý kiến trái chiều nhau.