Radovan Karadzic bào chữa trước tòa

Cập nhật: 13:44 GMT - thứ ba, 16 tháng 10, 2012

Media Player

Cựu thủ lĩnh người Serbia ở Bosnia, Radovan Karadzic ra bào chữa trước tòa quốc tế về tội diệt chủng.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Cựu thủ lĩnh quân vũ trang của người Serbia ở Bosnia thời kỳ Nam Tư tan rã, Radovan Karadzic ra bào chữa trước tòa tội phạm chiến tranh quốc tế về những tội ác nghiêm trọng, bị đánh giá là chỉ kém thời phát-xít Đức.

Phải mất tới hai năm tòa án quốc tế ở The Hague, Hà Lan mới đưa ra được bản luận tội đầy đủ Karadzic, và ông này cũng dành số thời gian tương tự để đưa ra bào chữa cho những hành động của mình.

Cựu thủ lĩnh của người Serbia ở Bosnia mở đầu phiên tòa bằng tuyên bố mình đáng ra được thưởng thay vì bị buộc tội vì đã làm người dân bớt đau khổ.

Ông Karadzic bị cáo buộc 10 tội danh khác nhau trong hạng mục tội diệt chủng chiến tranh chống nhân loại trong thời chiến những năm 1990, trong đó có vụ thảm sát năm 1995 ở Srebrenica.

Hơn 7000 đàn ông và trẻ em nam người Hồi giáo Bosnia bị phe dân quân Serbia giết ở Srebrenica trong loạt hành động bạo lực nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến 2.

Radovan Karadzic cũng bị buộc tội ra lệnh vây hãm Sarajevo trong suốt 44 tháng, khiến hơn 12,000 dân thường thiệt mạng.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.