TQ xóa Gangnam Style của Ngải Vị Vị

Cập nhật: 05:46 GMT - thứ sáu, 26 tháng 10, 2012

Media Player

Đoạn phim Gangnam style mới của ông Ngải Vị Vị vừa đưa lên mạng đã bị nhà nước Trung Quốc xóa vì 'tục tĩu' và 'nhạy cảm'.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Video Gangnam Style mới do ông Ngải Vị Vị và đồng nghiệp sản xuất được đưa lên hôm thứ Tư đã có hàng trăm ngàn lượt xem nhưng cũng bị nhà nước Trung Quốc cho gỡ bỏ.

L‎ý do chính quyền đưa ra là đoạn phim có nội dung nhạy cảm và tục tĩu do Ông Ngải Vị Vị đặt tên video này là Caonima, khi phát âm nghe gần giống với một câu chửi thề trong tiếng Trung.

Nhưng nếu tách ra từng từ, nó chỉ có nghĩa là, Cỏ, Bùn và Ngựa.

Đoạn video quay ông Ngải Vị Vị nhảy nhót trong khu văn phòng làm việc của mình ở Bắc Kinh cùng các đồng nghiệp, có cả đoạn ông này múa với hai chiếc còng tay, trên nền nhạc Gangnam Style của ca sĩ Hàn Quốc PSY.

Ngải Vị Vị năm nay đã 55 tuổi, nổi tiếng thế giới với các thiết kế độc đáo, vẫn phản đối nhiều chính sách của đảng Cộng sản Trung Quốc.

Hồi năm ngoái ông từng bị giam ba tháng mà không có án, và không lâu sau khi ra tù thì bị buộc tội trốn thuế.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.