Brzezinski nói về lãnh đạo Trung Quốc

Cập nhật: 17:01 GMT - thứ năm, 8 tháng 11, 2012

Media Player

Tiến sĩ Zbigniew Brzezinski, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ thời Tổng thống Jimmy Carter nói ông Tập Cận Bình là người khôn khéo.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Tiến sĩ Zbigniew Brzezinski, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ thời Tổng thống Jimmy Carter nói về thay đổi trong giới lãnh đạo sau kỳ Đại hội Đảng 18 này ở Trung Quốc.

Trả lời BBC Tiếng Trung, ông Brzezinski, người từng cổ vũ cho chuyện thay đổi chính sách của Hoa Kỳ với Trung Quốc từ vài chục năm trước nói cả hai chính quyền Hoa Kỳ và Trung Quốc đều đang chịu nhiều áp lực từ trong nước.

Đây là điều khiến có những lời nói đao to búa lớn làm xấu đi quan hệ giữa song phương.

Tiến sĩ Brzezinski, sinh năm 1928, người gốc Ba Lan, nhân vật được cho là một kiến trúc sư cho chiến lược liên kết Mỹ - Trung nhằm chống lại Liên Xô thời kỳ cuối của Chiến Tranh Lạnh, cũng nói về ông Tập Cận Bình, người dự kiến lên làm chủ tịch Trung Quốc sau Đại hội Đảng.

Ông Brzezinski, làm cố vấn an ninh của tổng thống Mỹ từ 1977 đến 1981, người đã từng gặp không chỉ một lần, nói ông Tập Cận Bình tạo cho ông cảm tưởng ông ta là "người có chừng mực, thận trọng, khôn ngoan và thông minh".

Cuộc phỏng vấn do phóng viên Trần Trang của BBC Tiếng Trung ghi hình qua Skype từ Anh với ông Brzezinski ở Hoa Kỳ.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.