'Thất bại AFF là một sự xúc phạm'

Cập nhật: 13:06 GMT - thứ bảy, 1 tháng 12, 2012

Media Player

Chuyên gia bóng đá, cựu cầu thủ Vũ Mạnh Hải phân tích nguyên nhân thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF và đề nghị thay đổi 'toàn diện.'

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Bóng đá cho rằng thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF mùa giải năm nay có nguyên nhân từ sự 'chuẩn bị thiếu chuyên nghiệp' của Liên Đoàn Bóng Đá.

Ông Hải nói với BBC Việt ngữ hôm 01/12/2012 rằng Huấn luyện viên Trưởng Phan Thanh Hùng đã làm hết mình, tuy nhiên đội tuyển đã có lịch luyện tập và chuẩn bị quá sát, ê-kíp huấn luyện không giúp đỡ được nhiều cho HLV trưởng.

Cựu cầu thủ, nguyên quan chức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam này cho rằng tuyển quốc gia tới đây cần thay đổi 'toàn diện' chứ không chỉ thay đổi một vài vị trí, từ lối đá, chiến thuật cho tới cả hàng công, nơi mà ông cho là "điểm yếu nhất."

Chuyên gia bóng đá tuy vậy cũng dành lời khen ngợi cho sự 'dũng cảm' của HLV Trưởng Phan Thanh Hùng khi ông nhận dẫn dắt đội bóng vào thời điểm khó khăn chung của cả Đông Nam Á, cũng như biểu dương nỗ lực, phong độ của các cầu thủ như Tấn Tài, Gia Từ và Văn Quyết.

"Văn Quyết chơi tốt ở Câu lạc bộ, nhưng thời gian của anh vào sân là quá ít, nên anh chỉ ghi được một bàn. Chúng ta cần có thêm nhiều Thanh Quyết hơn nữa," ông nói với BBC.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.