'Ước được hát một vòng khắp Việt Nam'

Cập nhật: 07:07 GMT - thứ năm, 6 tháng 12, 2012

Media Player

Ca sỹ Thanh Tuyền nói về liveshow sắp tới tại Hà Nội và tâm nguyện được hát một vòng trên khắp Việt Nam.

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Ca sỹ hải ngoại Thanh Tuyền sắp có buổi liveshow kỷ niệm 50 năm cuộc đời ca hát tại Hà Nội vào ngày 21/12 tới.

Trò chuyện với BBC, Thanh Tuyền cho biết liveshow này xuất phát từ ý tưởng của một số bầu sô thân hữu của bà ở Hà Nội muốn có một chương trình thật sự dành trọn vẹn cho bà và đồng thời cũng nhân dịp sự nghiệp ca hát của bà tròn 50 năm.

Tuy nhiên bà cho biết ước muốn của bà là không chỉ diễn ở Hà Nội mà ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước.

"Tôi mơ ước trước khi không còn đi hát nữa tôi đi một vòng tất cả những nơi trên đất nước mình hát một lần thôi," bà nói, "Được như thế tôi cũng mãn nguyện rồi."

Bà giải thích rằng do bà sống bên Mỹ không có điều kiện chuẩn bị nên mong muốn có người trong nước đứng ra giúp bà thực hiện được ước nguyện, trước hết là một liveshow giống như ở Hà Nội ở Sài Gòn.

Bà từ chối tiết lộ về chi tiết liveshow sắp tới ở Hà Nội mà bà là tổng chỉ đạo về nghệ thuật vì bà đặt rất nhiều kỳ vọng vào liveshow này và mong muốn 'khán giả thật sự thưởng thức một chương trình thật hay'.

"Tôi nghĩ là chắc không phụ lòng khán giả đâu vì sau 50 năm chằng lẽ một đêm hát lại không làm được gì để tạ ơn khán giả," bà nói.

Nói về tình cảm của khán giả Hà Nội dành cho mình, bà nhớ lại lần đầu tiên trình diễn ở thủ đô sự nồng nhiệt của khán giả đối với bà là 'ngoài sức tưởng tượng'.

Còn ở Sài Gòn, bà kể có những khán giả mà bà đã chấm dứt diễn rồi đã chào rồi mà 'họ cũng chưa về' nên bà biết 'họ thương tôi rất nhiều'.

Khi được hỏi liệu bà có ý định về Việt Nam định cư và trình diễn luôn không, bà nói hoàn cảnh của bà 'các con đã yên bề gia thất bên Mỹ' nên bà 'không về Việt Nam ở được' mặc dù bà cũng nói rằng 'về Việt Nam thì ai lại hổng thích, quê hương mình mà'.

Cuộc sống của bà hiện tại, ngoài thời gian đi diễn, ca sỹ tiết lộ, bà dành nhiều thời gian để phát triển tâm linh.

"Tôi nghĩ đến các việc mình phải làm để khi mình nằm xuống không có gì ân hận hết," bà nói.

Khi được hỏi về ngày giã từ sân khấu, bà nói đến lúc này bà để cho mọi việc 'tùy duyên' vì tất cả đối với bà đều 'bình thường không có gì quan trọng hết'.

Gửi lời đến khán giả nhân kỷ niệm 50 năm đời ca hát, ca sỹ Thanh Tuyền nói bà 'biết ơn khán thính giả đã quý mến dành những tình thương đã động viên tôi rất nhiều'.

Bà cũng nói biết ơn những người 'cho những điều trái lòng' vì bà là người của công chúng nên 'không phải ai cũng thương mình hết'.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.