Biểu tình ở Sài Gòn xưa và nay

Cập nhật: 18:09 GMT - chủ nhật, 9 tháng 12, 2012

Media Player

Huỳnh Tấn Mẫm, từng là Chủ tịch Tổng hội sinh viên Sài Gòn, từng lãnh đạo các phong trào trước 1975 nói về biểu tình xưa và nay.

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Ông Huỳnh Tấn Mẫm, từng là Chủ tịch Tổng hội sinh viên Sài Gòn, từng lãnh đạo các phong trào trước 1975 nói với BBC về biểu tình xưa và nay.

"Hồi năm 1969 khi tôi được bầu là chủ tịch tổng hội sinh viên thì phát động phong trào đòi dân sinh dân chủ, đòi hòa bình, trong phong trào đó nổi lên một số phong trào lớn và rất nhiều phong trào khác,

"Nhưng phải nói là trong các cuộc đấu tranh như vậy, sinh viên học sinh có tổn thất dữ lắm. Nói chung là tra tấn đánh đập đủ hết, mọi cực hình nói chung là ngoài sức tưởng tượng của anh chị em sinh viên thời đó."

Ông Huỳnh Tấn Mẫm cũng giải thích, ông tham gia kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc do "rất bức xúc trước âm mưu thâm độc và lâu dài muốn chiếm biển Đông, và việc nhà nước Trung Quốc làm người dân hiểu lầm rằng, Hoàng Sa Trường Sa là của người Trung Quốc".

“Trung Quốc trước đây từng là bạn của Việt Nam, từng cứu trợ Việt Nam, thế mà bây giờ quay lưng lại, muốn đi chiếm biển Đông”

“Chúng tôi cho đây là hành động trắng trợn, ngang tàng, bất chấp dư luận trong nước và thế giới.”

“Vậy thì tại sao nhà cầm quyền Việt Nam không cho biểu tình mà lại coi chuyện đó là của Đảng và Nhà nước, mà không phải là chuyện của dân?”

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.