"Chồng tôi bị bắt rất đau lòng"

Cập nhật: 14:54 GMT - thứ bảy, 29 tháng 12, 2012

Media Player

Vợ nhà bất đồng chính kiến, luật sư Lê Quốc Quân cập nhật gia cảnh sau khi ông bị bắt hôm 27/12/2012.

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Vợ luật sư Lê Quốc Quân cho biết chi tiết về tình hình và phản ứng của gia đình sau khi nhà bất đồng chính kiến bị bắt giữ hôm 27/12/2012 với tội danh mà chính quyền cáo buộc là "trốn thuế."

Trao đổi với BBC Việt ngữ hôm thứ Bảy, 29/12, bà Thu Hiền, vợ ông Quân cho hay gia đình được chính quyền thông báo tại cơ quan cảnh sát điều tra rằng ông đang bị giam "tại trại tạm giam số 1 của Công an thành phố Hà Nội."

Bà Hiền nói gia đình đang tìm kiếm luật sư để "bảo vệ quyền lợi" của ông, nhưng cho hay chồng của bà bị bắt trong tình trạng "hết sức đau lòng" sau khi trong gia đình của ông, người em ruột được cho là làm ăn "hiền lành, tử tế" cũng đã bị bắt cùng một người họ hàng khác đang có thai.

Vợ nhà hoạt động dân chủ cũng cho biết gia đình đã nhận được nhiều tin nhắn hỏi thăm của người thân, tín hữu và nhà thờ, tuy nhiên việc bắt giữ ông một cách đột ngột đã làm cho gia đình gặp nhiều khó khăn do mẹ của ông già yếu và các con còn rất nhỏ.

Trước đó, vẫn theo gia đình, việc làm ăn của ông Quân gặp nhiều khó khăn, ông nhiều lần phải chuyển văn phòng công ty và lần gần nhất đã không tìm được nơi đồng ý cho thuê để đặt văn phòng công ty.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.