Có mâu thuẫn trong vai trò ông Vương Đình Huệ

Cập nhật: 12:39 GMT - thứ ba, 8 tháng 1, 2013

Media Player

Nguyên Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Trung ương nói việc kiêm nhiệm hai vai trò cùng một lúc của ông Huệ có mâu thuẫn lớn.

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Nguyên Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Trung ương nói việc kiêm nhiệm hai vai trò cùng một lúc của ông Huệ có mâu thuẫn lớn.

Trả lời phỏng vấn BBC ngày 7/1, kinh tế gia Lê Đăng Doanh cho rằng việc ông Vương Đình Huệ kiêm nhiệm vị trí Trưởng Ban kinh tế Trung ương và Bộ trưởng Bộ tài chính là có 'mâu thuân' và điều này sẽ gây trở ngại cho công việc của ông.

"Với tư cách là Trưởng ban Kinh tế Trung ương, ông Vương Đình Huệ có chức năng thẩm định các chính sách, quyết định được trình ra Bộ chính trị và Trung Ương." Ông Doanh nói.

"Trong khi đó ông lại tiếp tục là Bộ trưởng Bộ Tài chính, phải trình ra chính phủ các quyết sách. Các chính sách chính phủ quyết rồi lại phải trình ra Bộ Chính trị."

"Cuối cùng ông Vương Đình Huệ Trưởng Ban Kinh tế Trung ương lại phải đi thẩm định lại những gì ông Vương Đình Huệ Bộ trưởng Bộ Tài chính đã trình ra chính phủ."

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.