‘Khánh Ly cần về nước hát cho đồng bào’

Cập nhật: 03:30 GMT - thứ hai, 14 tháng 1, 2013

Media Player

Lệ Thu, ca sỹ nổi tiếng từ các thập niên trước tại miền Nam Việt Nam, nói ca sỹ Khánh Ly cần phải về quên hương hát cho đồng bào mình nghe.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Lệ Thu, ca sỹ nổi tiếng từ các thập niên trước tại miền Nam Việt Nam, nói ca sỹ 'Khánh Ly cần về quê hương hát cho đồng bào mình nghe'.

Trả lời câu hỏi của Nguyễn Hoàng, BBC tiếng Việt, về khả năng ca sỹ Khánh Ly về nước biểu diễn, ca sỹ Lệ Thu nói bà hoàn toàn không ngạc nhiên.

‘Đối với tôi, một nghệ sỹ thực sự sớm hay muộn cũng phải đến cái đó thôi. Có thể bị khó khăn, trục trặc vài điều gì đó nhưng sau cùng với nghệ sỹ họ không gây khó dễ đâu.

‘Khánh Ly cần phải về quê hương, về Việt Nam để hát cho đồng bào mình nghe’, bà nói.

Cuộc phỏng vấn với Lệ Thu, ca sỹ nổi danh từ thập niên 1960,1970 tại Sài Gòn, được thực hiện tại miền Nam California hồi tháng Chín 2012 trong bối cảnh truyền thông tại Việt Nam đưa tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho phép một công ty tổ chức một số buổi biểu diễn với sự tham gia của ca sỹ Khánh Ly ở Hà Nội, Đà Nẵng và Sài Gòn vào những tháng cuối năm ngoái.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gì khiến chuyến lưu diễn theo dự kiến lúc đó không được thực hiện và giấy phép biểu diễn này đã hết hạn vào cuối năm ngoái.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn tại Việt Nam vào tuần trước nói về điều họ gọi là “phải xin phép cấp lại” nếu ca sĩ Khánh Ly muốn tiếp tục biểu diễn tại Việt Nam, theo báo Dân Trí.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.