Khủng hoảng con tin ở Algeria tiếp diễn

Cập nhật: 16:49 GMT - thứ sáu, 18 tháng 1, 2013

Media Player

Khủng hoảng con tin quốc tế tại Algeria vẫn chưa kết thúc sau khi lực lượng an ninh xông vào khu tổ hợp này vào sáng thứ Năm.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Cuộc khủng hoảng con tin quốc tế tại Algeria vẫn chưa kết thúc, theo Thủ tướng Algeria.

Trước đó lực lượng an ninh Algeria đã trực sẵn quanh nhà máy khí đốt sau khi xảy ra vụ bắt con tin và đã xông vào khu tổ hợp này sáng thứ Năm.

Các nước có con tin bị bắt tại đây kể cả Anh Quốc đã không hề được báo trước. Thủ tướng Anh David Cameron đã hủy bài phát biểu tại LH châu Âu để tới QH trình bày về cuộc khủng hoảng con tin này.

Ông cho biết Thủ tướng Algeria nói những kẻ khủng bố tìm cách bỏ trốn và Algeria đánh giá là có nguy cơ tới tính mạng của các con tin nên bắt buộc phải có hành động.

Hiện vẫn chưa biết chính xác bao nhiêu con tin nước ngoài bị bắt, bao nhiêu người bị chết và bị thương và bao nhiêu người trốn thoát.

BP vận hành nhà máy này nay đã rút toàn bộ nhân viên không thiết yếu ra khỏi Algeria.

Tin tức từ khu vực xa xôi ngoài sa mạc này còn rất rời rạc nhưng có tin là lực lượng an ninh Algeria vẫn đang có mặt tại đây và một số con tin vẫn đang bị bắt giữ. Và cuộc khủng hoảng con tin quốc tế tồi tệ nhất từ nhiều năm nay được cho là vẫn chưa kết thúc.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.