Nhà văn Y Ban nói về Hội nhà văn VN

Cập nhật: 13:39 GMT - thứ sáu, 25 tháng 1, 2013

Media Player

Nhà văn Y Ban mong thư ngỏ “sẽ thức tỉnh” các nghệ sỹ, mong sớm sẽ có người ủng hộ niềm tin của mình.

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Tiếp sau hiện tượng nghệ sỹ Kim Chi từ chối lời khen của thủ tướng, lá thư ngỏ của nhà văn Y Ban về nội bộ Hội Nhà văn Việt Nam lại khiến dư luận xôn xao.

Nhà văn Y Ban nói với BBC, bà hy vọng lá thư ngỏ của mình “sẽ thức tỉnh” các văn nghệ sỹ còn chưa nhận ra, hoặc vì một lý do nào đó không dám nói ra những chuyện mà ai cũng đã biết từ lâu.

Nhà văn Y Ban cho biết bà từ chối khen thưởng vì không thừa nhận ban giám khảo này, và thấy mình “ngồi hai năm trong ủy ban văn xuôi mà không làm gì giúp ích được cho những người cầm bút” nên xin rút khỏi ủy ban.

Bình luận về sự sáng tạo và những ý kiến khác số đông cần có trong xã hội phát triển, bà nói, “một nhà văn luôn luôn phải sáng tạo, chính lúc chúng ta ngừng sáng tạo là chúng ta đã thụt lùi”.

Nhà văn Y Ban nổi tiếng với những tác phẩm như Đàn bà xấu thì không có quà, I am Đàn bà, và cuốn mới đây nhất, Trò chơi hủy diệt cảm xúc.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.