Thịt ngựa 'ngon và ít mỡ hơn bò'

Cập nhật: 15:18 GMT - thứ ba, 12 tháng 2, 2013

Media Player

Bác sỹ Nguyễn Lân Đính nói thịt ngựa 'ngon và ít mỡ hơn bò'

Nghemp3

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Những ngày qua châu Âu nổi lên vụ thịt ngựa sau khi nhiều loại thực phẩm được bán ở châu Âu dán nhãn ‘thịt bò’ bị phát giác là chứa ‘thịt ngựa'.

Vụ bê bối đặt ra câu hỏi về tính phức tạp trong chất lượng và sự tin cậy của chuỗi cung cấp thịt trong các ngành công nghiệp thực phẩm trên toàn EU và đã tác động đến các nhà phân phối ở hàng loạt quốc gia như Anh, Pháp, Thụy Điển, Ireland và Romania và có quan ngại tác động tới 11 nước ở EU.

Hiện chưa rõ có công ty hay siêu thị nào tại Việt Nam nhập bò có yếu tố ngựa hay không.

Tiến sỹ, bác sỹ dinh dưỡng Nguyễn Lân Đính nói với BBC rằng thực ra thịt ngựa nhiều đạm và ít mỡ hơn thịt bò.

"Tại các nước Âu châu như Pháp người ta thậm chí có món thịt ngựa sống ăn với lòng đỏ trứng gọi là Tartare de boeuf. Tại Việt Nam cũng đã có công ty nhập thịt ngựa về và có người còn quảng bá mã pín tửu (rượu dương vật ngựa) để uống cho bổ dương" Tiến sỹ Đính nói thêm.

Truyền thông Việt Nam đưa tin bác sĩ Nguyễn Lân Đính vào cuối năm ngoái được Bấm nhận giải thưởng từ đóng góp xuất sắc của ông cho cộng đồng trong lĩnh vực dinh dưỡng.

Videos and Photos

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.